Sáng nay 20-4, trao giải cuộc thi viết “Tết nay - Tết xưa”

Cuộc thi viết “Tết nay - Tết xưa” do Báo Sài Gòn Giải Phóng điện tử lần đầu tiên tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài dự thi, trong đó có hơn 700 bài dự thi hợp lệ và hơn 200 bài viết chất lượng vượt qua vòng sơ khảo để đăng báo…

Theo nhận định của Ban giám khảo, đây là những con số rất ấn tượng đối với một cuộc thi viết. Chủ đề “Tết nay - Tết xưa” đã nhận được sự quan tâm, đồng điệu và tham gia nhiệt tình của các tác giả trong và ngoài nước, từ các tác giả lớn tuổi, nhiều trải nghiệm đến những tác giả trẻ tuổi là học sinh, sinh viên lần đầu ăn tết xa quê. Đặc biệt, có tác giả đã 95 tuổi tự viết tay về ký ức của cái tết độc lập năm 1945 và gửi bản thảo qua đường bưu điện.

Hầu hết các bài dự thi được viết với những cảm xúc chân thực và nhân vật trong bài cũng chính là tác giả, cùng những kỷ niệm bên người thân, bạn bè... Tham gia cuộc thi, mỗi người được ngồi lại với người thân, lắng lòng, hồi tưởng chuyện xưa – chuyện nay. Những ký ức vui buồn, những tiếc nhớ, day dứt… được gói trọn trong từng con chữ.

Từ hơn 200 tác phẩm qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 21 tác phẩm vào vòng chung khảo và 9 tác phẩm xuất sắc nhất đã được chọn để trao giải. Vào lúc 9 giờ ngày 20-4, tại trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (432 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3), Báo Sài Gòn Giải Phóng điện tử tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Tết nay - Tết xưa” cho những tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.

Tin cùng chuyên mục