Sáng nay 24-2, hơn 2.000 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ

(SGGP).– Sáng nay 24-2, cùng với các địa phương trên địa bàn Quân khu 7, các quận 3, 5, 9, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ TPHCM đồng loạt giao quân cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu 7.

Đợt 1 năm nay, TPHCM có 2.100 thanh niên trúng tuyển thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ. Quận Tân Bình và quận Tân Phú mỗi địa phương có 50 thanh niên về phục vụ Quân chủng Hải quân. Theo thống kê, trình độ học vấn và chính trị của thanh niên nhập ngũ đợt này đạt tỷ lệ khá cao. Tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đợt 1 đạt 4,14%; đoàn viên gần 80%; số thanh niên có trình độ học vấn đại học 8,6%; lớp 10 đến lớp 12 là 66,9%; lớp 8 và lớp 9 là 24,6%; tuổi đời từ 18 đến 20 tuổi là 45,7%; từ 21 đến 24 tuổi là 48,7%.

Trong ngày 23-2, các địa phương đã đồng loạt tổ chức hội trại tòng quân và gặp gỡ, động viên, giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt đuốc truyền thống, trao tặng quà cho thanh niên trúng tuyển nhập ngũ. Được biết, bình quân mỗi thanh niên nhập ngũ lần này tại TPHCM đã được chính quyền các cấp ở địa phương tặng quà và tiền mặt trị giá gần 2 triệu đồng.

H.Mạo – Đ.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn