Sáng nay, kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực Bình Triệu TP Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Sáng nay 14-9, một vụ kẹt xe nghiêm trọng đã xảy ra tại giao lộ Quốc lộ 13 - đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TPHCM kéo dài gần 3 giờ liền.

Ảnh 1

Từ 7 giờ 30, dòng xe từ cầu Bình Triệu, quốc lộ 13 bị ùn tắc kéo dài về hướng cầu vượt Bình Phước gần 2km. Tuyến đường Kha Vạn Cân cũng bị nem cứng xe ô tô, xe gắn máy từ ngã tư Bình Triệu đến tận cầu Gò Dưa (ảnh 1).

Ảnh 2

Nhiều xe gắn máy đã băng sang đường ray xe lửa đi vào các tuyến đường liên phường Hiệp Bình Chánh để thoát khỏi điểm kẹt xe. Tuy nhiên, ngay cả các đường hẻm ở đây cũng kẹt cứng xe gắn máy (ảnh 2).

Ảnh 3

Kẹt xe trên diện rộng đã làm tê liệt giao thông hướng từ Thủ Đức vào Trung tâm TP qua cửa ngõ cầu Bình Triệu. Nhiều xe gắn máy khác đã chạy ngược qua cầu Gò Dưa vào bến đò Bình Quới để qua Thanh Đa vào trung tâm TP. Nhưng bến đò này cũng đang quá tải. Khách quá đông, 2 con đò nhỏ đã được xích chung lại để chở được nhiều hơn. Mỗi chuyến như vậy chở được hơn 15 xe và người. Đò nhỏ lại chở quá tải nhưng chẳng thấy hành khách nào mặc áo phao theo đúng quy định (ảnh 3).

Lực lượng cảnh sát giao thông quận Thủ Đức đã được điều động đến các điểm ùn tắc để điều phối giao thông nhưng đến 10 giờ 30 cùng ngày, lưu thông trên tuyền đường này mới dần trở lại thông thoáng.

Trần Thanh

Các tin, bài viết khác