Sáng nay, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa

(SGGP 12G).- Sáng nay, 24-9, 2 đoàn Thanh tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực phía Bắc và phía Nam bắt đầu các cuộc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh những sản phẩm sữa và sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa.

Ngoài Hà Nội và TPHCM, 2 đoàn có nhiệm vụ thanh tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa và sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa tại tại các tỉnh, thành phía Bắc và phía Nam. Trong đó, đặc biệt chú trọng các sản phẩm sữa có nguồn gốc nhập khẩu từ Trung Quốc, sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác.

Đặc biệt, trưởng đoàn thanh tra có thể áp dụng các hình thức phạt bổ sung, các biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp cần thiết. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải báo cáo ngay với lãnh đạo Bộ Y tế và đề xuất biện pháp xử lý.

Cũng trong sáng nay, TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục VSATTP khẳng định, Việt Nam đủ khả năng xét nghiệm chất melamine trong sữa cũng như trong các thực phẩm khác. Thời gian tới, bên cạnh việc lấy mẫu sữa làm xét nghiệm, sẽ mở rộng thêm các sản phẩm khác như kẹo, bơ, cà phê sữa.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).