Sáng nay, miền Bắc nhiệt độ xuống thấp

* ĐBSCL: Nước mặn xâm nhập sâu vào đất liền, nồng độ mặn hơn tuần trước

(SGGP-12G).- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do có thêm một đợt không khí lạnh tràn về Bắc bộ nên hôm nay, 1-4, nhiệt độ ở Đông Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng vào lúc sáng sớm giảm xuống mức 16°C. Trời rét. Về trưa và chiều, nhiệt độ nhích lên khoảng 24°C.

Đây là đợt không khí lạnh thứ 3 liên tiếp trong vòng chỉ 2 tuần qua. Tuy nhiên, do sang tháng 4 nên những đợt không khí lạnh cũng không còn gây rét đậm nữa.

* Ở khu vực ĐBSCL, dự báo trong 10 ngày đầu tháng 4, mực nước ở đầu nguồn sông Cửu Long sẽ xuống khá thấp so với trung bình nhiều năm - theo đó, mực nước cao nhất tại Tân Châu sẽ chỉ còn 0,90m, tại Châu Đốc chỉ còn 0,95m - nên bên cạnh hiện tượng nắng nóng tiếp tục kéo dài,  nước mặn sẽ tiếp tục xâm nhập sâu vào đất liền, độ mặn sẽ cao hơn so với tuần trước.

Trong những ngày qua, tại các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau nước mặn đã xâm nhập vào nội địa từ 35-50km, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, sinh hoạt của người dân.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất