Sáng nay, môn taekwondo: Hoài Thu thua đáng tiếc!

Một pha tấn công của Hoài Thu (trái)

(SGGP 12G).- Sáng nay, võ sĩ thứ hai của taekwondo Việt Nam là Nguyễn Thị Hoài Thu đã bước vào trận đấu đầu tiên ở vòng 1/16 hạng cân 57kg nữ. HLV trưởng Nguyễn Đăng Khánh từ Bắc Kinh điện thoại cho biết dù rơi vào nhánh đấu khó khăn nhưng cơ hội đi tiếp của Hoài Thu là có, nếu phong độ của cô ổn định như suốt thời gian qua.

Đối thủ của Hoài Thu là Bineta Diedhiou (Senegal), người từng giành HCĐ tại giải vô địch thế giới năm 2005 tại Madrid (Tây Ban Nha). Trong khi đó, thành tích tốt nhất của nữ võ sĩ Việt Nam ở giải vô địch thế giới là hạng 9 hồi năm ngoái cũng tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Cơ hội được đánh giá ngang nhau, thể hình và trình độ kỹ thuật cũng không trội hơn, thế nên cả hai võ sĩ bước vào trận đấu với sự căng thẳng nhất định. Trong suốt hai hiệp đấu đầu tiên, cả Hoài Thu lẫn Diedhiou chủ động thăm dò và tung ra những đòn đá nhử đối phương để tìm cách ra đòn quyết định.

Không ai ghi được điểm nào, buộc trọng tài Thomas Klay (Thụy Sĩ) phải đưa cả hai vào hiệp đấu thứ 3 quyết định. Đây là thời điểm mà võ sĩ người Senegal đã tỉnh táo hơn và phát huy được khả năng phòng thủ phản công để ghi điểm quyết định 1-0, ghi tên mình vào vòng tứ kết gặp Veronica Calabrese (Italia) vào lúc 14g15 chiều nay. Nếu võ sĩ người Senegal vượt qua võ sĩ người Italia, Hoài Thu sẽ tiếp tục được dự vòng tranh HCĐ hạng cân 57kg nữ.

Đây là trận thua đáng tiếc của Hoài Thu, bởi lẽ trong số 3 võ sĩ Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Bắc Kinh 2008, “cửa” giành huy chương của cô được kỳ vọng nhiều nhất. Trần Thị Ngọc Trúc quá non kinh nghiệm, trong khi chấn thương chân dai dẳng của nhà vô địch Đông Nam Á Nguyễn Văn Hùng chưa bình phục hoàn toàn, rất khó để anh làm nên chuyện lớn.

Sau Hoài Thu, ngày 23-8 tới, Nguyễn Văn Hùng sẽ bước vào trận đấu hạng trên 80kg ở vòng 1/16 gặp võ sĩ Chika Yagazie Ukwumerije (Nigeria). Ở Olympic Athens 2004, Ukwumerije xếp ở vị trí thứ 11, trong khi Văn Hùng nhỉnh hơn khi xếp ở vị trí thứ 9. Đấy là cơ sở để BHL tuyển taekwondo Việt Nam tin tưởng Văn Hùng sẽ tìm được chiến thắng để đi tiếp vào tứ kết, gặp một trong hai võ sĩ cực mạnh Dada Modibo Keita (Mali, đương kim vô địch thế giới hạng 84kg) hoặc Mickael Justin Borot (Pháp, cựu VĐTG 2003).


KHANG MINH 

Các tin, bài viết khác