Sáng tác ca khúc về biển đảo quê hương

(SGGP).- Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn và bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam, ngày 9-4, Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về biển đảo quê hương.

Các tác phẩm dự thi cần thể hiện được tình yêu quê hương đất nước qua hình tượng con người, thiên nhiên vùng biển đảo Tổ quốc. Hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 15-8-2010.

V.Xuân

v.xuân

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.