Sáng tạo để lao động hiệu quả

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh từ nhiều năm trước, anh Nguyễn Hoàng Dũng, tổ phó Đội Trật tự giao thông và giữ xe số 4 Xí nghiệp Dịch vụ công cộng, thuộc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong như được tiếp thêm nghị lực trong học tập và sáng tạo. Với những thành tích đạt được, tháng 5-2015, anh Nguyễn Hoàng Dũng được tuyên dương là gương điển hình trong việc học tập và làm theo Bác.

Anh Nguyễn Hoàng Dũng trong buổi giao lưu gương điển hình học tập và làm theo Bác

Về công tác tại bãi giữ xe Nhà hát Thành phố, anh Hoàng Dũng phát hiện một số tồn tại dai dẳng làm giảm hiệu suất công việc. Theo đó, khi được giao nhiệm vụ kiểm tra và giám sát bãi xe, anh Hoàng Dũng tiếp nhận hai bãi giữ xe, mỗi bãi có diện tích khoảng 150m2, sức chứa khoảng 100 xe/bãi. Tuy nhiên, chỉ có 1 bãi được phép nhận xe khách tự do, còn 1 bãi sử dụng giữ xe miễn phí dành riêng cho cán bộ, nhân viên, diễn viên Nhà hát Thành phố. Mỗi ngày, bãi giữ xe miễn phí chỉ tiếp nhận tối đa khoảng 40 xe máy. Vì vậy, khoảng diện tích còn trống tương đương gần 60 xe máy không được tận dụng. Anh Hoàng Dũng nhận thấy đây không chỉ là tình trạng lãng phí mà còn là một nghịch lý khi chung quanh không có chỗ để giữ xe. Nơi có thì lại vướng vào các bãi giữ xe tư nhân, luôn mang các vấn đề như: thu giá cao, không ổn định, thái độ giữ xe không tích cực, phương thức giữ xe không an toàn cho khách hàng. Vậy là anh Hoàng Dũng nhanh chóng triển khai ý kiến của mình và nhận được sự đồng ý từ đối tác Nhà hát Thành phố. Cụ thể, mỗi tuần anh Hoàng Dũng nhận lịch diễn từ nhà hát. Những ngày không có lịch diễn, đội sẽ tiếp nhận giữ xe cho khách tự do ở bãi giữ xe miễn phí dành cho nhân viên nhà hát. Cách làm này đã có tác động tích cực, doanh thu tại bãi giữ xe Nhà hát Thành phố tăng đáng kể. Cụ thể: tháng 2-2014, doanh thu hơn 28 triệu đồng; tháng 3-2014, gần 30 triệu đồng; từ tháng 4-2014 trở về sau, mỗi tháng thu gần 35 triệu đồng.

Không chỉ ở bãi giữ xe Nhà hát Thành phố, anh Hoàng Dũng còn đóng góp ý kiến để thay đổi tình trạng giữ xe chưa được hợp lý và tiện ích ở các bãi giữ xe khác của lực lượng Thanh niên xung phong TP ở Nhà Văn hóa Phụ nữ, công viên Lê Văn Tám, công viên Tân Cảng, khách sạn Kinh Đô v.v… “Tôi học tập Bác tinh thần lao động có hiệu quả. Nếu thấy lao động không đem lại hiệu suất cao, tôi luôn trăn trở cùng anh em làm sao áp dụng cách làm khác trên tinh thần đổi mới, sáng tạo để có sự thay đổi tích cực hơn”, anh Hoàng Dũng tươi cười nói.

KHIẾT NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP