Lốc xoáy ở Cần Thơ

Sập 5 phòng học, 16 giáo viên bị thương

Chiều 26-7, một cơn mưa lớn kèm theo dông mạnh đã làm sập và tốc mái 5 phòng học của Trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ, làm 16/140 giáo viên của hai quận Ninh Kiều và Bình Thủy đang học chuẩn hóa công chức giáo dục bị thương. Trong đó, có 3 giáo viên bị thương nặng phải nhập viện.

Sập phòng học ở Trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ.

Cũng trong chiều qua, lốc xoáy đã làm đổ ngã hàng loạt cây xanh trên đường Nguyễn Trãi, khuôn viên Trường Đại học Cần Thơ. Đặc biệt, một cây cổ thụ trên 100 tuổi ở công viên Nguyễn Đình Chiểu đổ sập làm hư nhà chờ xe buýt; có 2 người gần đó rất may không bị thương.

Lốc xoáy mạnh đã làm gãy mái che di động của nhiều ngôi nhà trong nội ô thành phố. Hai ngày liên tiếp trước đó, lốc xoáy đã làm tốc mái 15 căn nhà và làm sập một căn nhà tường, một cây cầu trên địa bàn Cái Răng và Ô Môn. Như vậy, chỉ tính trong tháng 7-2005, lốc xoáy đã làm sập hơn 40 căn nhà và làm tốc mái trên 70 căn nhà. Lốc xoáy cũng gây thiệt hại tương tự ở nhiều địa phương như Hậu Giang và An Giang.

Theo nhận định của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, năm nay bão xuất hiện sớm và ở vĩ độ thấp, là năm tròn theo chu kỳ 60 năm tính từ năm Aát Dậu 1945 – năm xảy ra lũ đặc biệt. Thời tiết còn diễn biến phức tạp, do đó, các địa phương và người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác và chuẩn bị đối phó với các tình huống bất trắc của thiên tai. 

C.P. - H.L.
 

Các tin, bài viết khác