Sắp ban hành bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi

(SGGP).- Ngày 7-12, tại TPHCM, Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT) đã tổ chức hội thảo góp ý “Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi” với sự tham dự của các cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của 10 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi do những nhà nghiên cứu, quản lý chuyên ngành tâm lý học, giáo dục học mầm non, các bác sĩ, đơn vị liên quan thực hiện. Chuẩn này giúp cho giáo viên mầm non điều chỉnh kế hoạch, nội dung giáo dục, lựa chọn biện pháp tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp. Đồng thời giúp các bậc cha mẹ nâng cao nhận thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ, hỗ trợ để trẻ phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Hội thảo lần này sẽ lấy ý kiến góp ý lần cuối để thống nhất và hoàn thành chính thức công bố chuẩn phát triển của trẻ 5 tuổi trong thời gian tới.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.