Sắp khởi công Khu thương mại hiện đại nhất TPHCM

UBND TPHCM vừa có quy định chiều cao cụ thể đối với công trình 66-68-70 Lê Thánh Tôn (khu đất Sở Giáo dục và Đào tạo TP) và khu tứ giác Eden (quận 1) – khu thương mại hiện đại nhất TP. Theo đó, đối với khu Eden, phía mặt đường Nguyễn Huệ chiều cao tối đa công trình bằng chiều cao của khách sạn Rex, phía đường Lê Thánh Tôn khoảng lùi công trình bằng khoảng lùi của khách sạn Rex. Theo chủ đầu tư, dự kiến khu Eden sẽ được xây với 8 tầng nổi phía đường Nguyễn Huệ, 12 tầng nổi phía đường Đồng Khởi và 7 tầng hầm. Khu Sở Giáo dục và Đào tạo nối với Công viên Chi Lăng sẽ được xây dựng 7 tầng hầm, trong đó 3 tầng là gara đỗ xe và 4 tầng trung tâm thương mại ngầm bên dưới. Tòa nhà theo thiết kế sẽ có 7 tầng hầm và cao nhất là 28 tầng nổi. Riêng 7 tầng hầm có diện tích 140.000m².

Công trình này do Công ty cổ phần Vincom đầu tư với tổng vốn dự kiến 300 triệu USD, chậm nhất đến đầu năm 2008 sẽ khởi công.

Hàn Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn