Sắp xử đại án kinh tế tại Oceanbank

(SGGP).- Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 48 bị cáo trong vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank) vào ngày 27-2.

Các bị cáo trong vụ án này bị truy tố và xét xử với các tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Phòng giao dịch 30-4 của Oceanbank tại Hà Nội.

Đáng chú ý, chủ mưu cầm đầu vụ án này là bị cáo Hà Văn Thắm (45 tuổi, quê Bắc Giang, cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank). Cùng với đó còn có bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (55 tuổi, cựu Tổng giám đốc Oceanbank) và là đại diện góp vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại Oceanbank.

Vụ án kinh tế xảy ra tại Oceanbank được xem là một trong những đại án kinh tế, tham nhũng rất nghiêm trọng được Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương yêu cầu sớm đưa ra xét xử và được dư luận rất quan tâm.

Theo cáo buộc, trong thời gian làm Chủ tịch Oceanbank, Hà Văn Thắm cùng đồng phạm là các thuộc cấp tại Ngân hàng Oceanbank có nhiều vi phạm trong hoạt động tín dụng gây thiệt hại cho ngân hàng này gần 2.000 tỷ đồng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Dự kiến, phiên tòa sơ thẩm xét xử Hà Văn Thắm và đồng bọn sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án