Sắp xử đại án kinh tế tại Oceanbank

(SGGP).- Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 48 bị cáo trong vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank) vào ngày 27-2.

Các bị cáo trong vụ án này bị truy tố và xét xử với các tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Phòng giao dịch 30-4 của Oceanbank tại Hà Nội.

Đáng chú ý, chủ mưu cầm đầu vụ án này là bị cáo Hà Văn Thắm (45 tuổi, quê Bắc Giang, cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank). Cùng với đó còn có bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (55 tuổi, cựu Tổng giám đốc Oceanbank) và là đại diện góp vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại Oceanbank.

Vụ án kinh tế xảy ra tại Oceanbank được xem là một trong những đại án kinh tế, tham nhũng rất nghiêm trọng được Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương yêu cầu sớm đưa ra xét xử và được dư luận rất quan tâm.

Theo cáo buộc, trong thời gian làm Chủ tịch Oceanbank, Hà Văn Thắm cùng đồng phạm là các thuộc cấp tại Ngân hàng Oceanbank có nhiều vi phạm trong hoạt động tín dụng gây thiệt hại cho ngân hàng này gần 2.000 tỷ đồng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Dự kiến, phiên tòa sơ thẩm xét xử Hà Văn Thắm và đồng bọn sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />