Sạt lở đất uy hiếp chung cư ở Đà Lạt

SGGPO

Mưa lớn liên tục tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) gây sạt lở nghiêm trọng bờ ta luy tại chung cư Khe Sanh, khiến nhiều người dân trong khu vực lo lắng.

Sạt lở đất uy hiếp chung cư ở Đà Lạt ảnh 1 Vị trí sạt lở tạo lỗ hổng hàm ếch chỉ cách chân tòa chung cư khoảng 2 mét. 

Chiều 3-5, ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết đã chỉ đạo các phòng chức năng tiến hành khắc phục sự cố sạt lở đất tại chung cư Khe Sanh, phường 10, thành phố Đà Lạt.

Theo phản ánh của các hộ dân sinh sống tại chung cư cho biết, khoảng 1 tuần trở lại đây, những trận mưa đã gây sạt lở một lượng lớn đất tại bờ taluy ở phía sau khu chung cư, tạo ra lỗ hổng hàm ếch lớn cách chung cư chỉ khoảng 2 mét. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân sinh sống ở chung cư đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng và đề nghị khẩn trương có phương án khắc phục.
Sạt lở đất uy hiếp chung cư ở Đà Lạt ảnh 2 Trước mắt cơ quan chức năng mới trám bê tông lên phần bị nứt và phủ bạt hạn chế hiện tượng sạt lở. 
Trước hiện tượng sạt lở đất uy hiếp chung cư, UBND thành phố Đà Lạt đã giao Trung tâm Quản lý nhà Đà Lạt tạm thời xử lý bằng cách đặt ống dẫn nước ra khỏi khu vực sạt lở để ngăn không cho nước mưa chảy vào, đồng thời dùng xi măng trám lại những vị trí nứt trên mặt đất và phủ bạt toàn bộ vùng sạt lở.

Trước đó, vào cuối tháng 4 vừa qua, ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt cũng xuất hiện một điểm sụt, lún bất thường đe dọa 45 hộ dân đang sinh sống tại đây. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân do mưa lớn, nước thấm xuống tạo những dòng chảy ngầm, khi kết hợp với nền đất yếu đã gây ra nứt đất.

Tin, ảnh ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: