Sầu riêng Ri6 “cháy hàng” tại Úc

SGGPO
Theo thông tin từ văn phòng Bộ Công thương sáng 9-8, sầu riêng Ri6 Việt Nam hiện đang không có đủ để bán tại thị trường Úc mặc dù giá mỗi kg tương đương 320.000 đồng trở lên.
Sầu riêng Ri6 'cháy hàng' tại Úc ảnh 1 Đặc sản sầu riêng Ri6 của Việt Nam đang hút khách tại Úc

Điểm lại lịch sử, Thương vụ Việt Nam tại Úc thông tin, vào tháng 10-2019, lần đầu tiên nửa tấn sầu riêng đông lạnh Việt Nam được thương vụ kết nối đưa sang Úc để thực hiện hàng trình thưởng thức sầu riêng trên ô tô cổ trên đường phố Sydney, đã tạo hiệu ứng tiêu dùng lớn, ngay cả báo chí ở quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu cũng đăng tải.

Đến năm 2020, sầu riêng Ri6 của Việt Nam tạo "hiện tượng nóng" khi một số cửa hàng tại Sydney khiếu nại lên Thương vụ Việt Nam tại Úc vì không được Công ty Asean Produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của thương vụ.

Từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Úc bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn. Vừa mới đây, hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của một công ty tại Hà Nội xuất sang Úc đã "cháy hàng" chỉ trong 2 ngày phân phối. Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 khác mặc dù còn đang trên tàu biển đưa sang Úc cũng đã "cháy hàng" vì các cửa hàng ở Úc đã đặt mua hết. 

"Giá sàn thấp nhất lên đến 18.99 AUD/kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi", thương vụ này cho biết. 

Ngay sau hội nghị trực tuyến của Bộ Công thương vào ngày 6-8 vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với một loạt nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản trong tháng 8. Trong đó có Công ty TNHH xuất nhập khẩu Ưu Đàm (Hà Nội) đã ký kết ghi nhớ với Thương vụ Việt Nam tại Úc xuất khẩu sang Úc từ 100-150 tấn sầu riêng Ri6.

Thương vụ Việt Nam tại Úc muốn gửi thông điệp tới các doanh nghiệp Việt Nam: Sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Úc, hiện khách hàng ở nước này cần chất lượng hơn là giá rẻ. Thương vụ sẽ liên tục đồng hành cùng các doanh nghiệp.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng cường chế biến, giảm áp lực xuất khẩu rau củ quả tươi

Tăng cường chế biến, giảm áp lực xuất khẩu rau củ quả tươi

Ngày 13-1, cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) đã chính thức thông quan sản phẩm thanh long. Đây là tin vui với các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây Việt Nam. Cũng trong ngày 13-1, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tiếp tục tổ chức diễn đàn thúc đẩy liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ rau củ quả.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, TPHCM.

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Thấp thỏm vụ hoa tết

Tại TP Đà Nẵng, vụ hoa tết năm nay, nhiều làng hoa phải trực tiếp hứng chịu nhiều đợt mưa lũ làm ảnh hưởng đến việc trồng và chăm sóc. Ngoài tác động của thiên tai, dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều hộ nông dân thấp thỏm tìm đầu ra cho hoa.

Đầu tư

Khánh thành nhà máy điện gió biển lớn nhất miền Tây

Ngày 16-1, Công ty Cổ phần điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 (Trungnam Group) khánh thành đưa vào vận hành phát điện Nhà máy điện gió Đông Hải 1, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Dự án với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế