Savipharm tặng thiết bị phòng chống dịch trị giá 5 tỷ đồng ngành y tế TPHCM

SGGPO
Sáng 8-10, Công ty Savipharm đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác chống dịch Covid-19 cho các cơ sở y tế trên địa bàn TP. 

Ông Trần Tựu, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Savipharm trao thiết bị phòng chống dịch cho Trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM

Ông Trần Tựu, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Savipharm trao thiết bị phòng chống dịch cho Trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM

Tham dự lễ trao tặng, có ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM.

Tại buổi lễ, ông Trần Tựu, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Savipharm cho biết, Công ty đã trao tặng xe cứu thương Ford Transit 2.2L với đầy đủ trang thiết bị trị giá 2,475 tỷ đồng cho Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM và trao tặng máy xét nghiệm nhanh RT PCR LightCycler 48011 trị giá 1,463 tỷ đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố.

Savipharm tặng thiết bị phòng chống dịch trị giá 5 tỷ đồng ngành y tế TPHCM ảnh 1 Đại diện công ty Savipharm trao kinh phí phòng chống dịch cho các cơ sở y tế trên địa bàn TP
Bên cạnh đó, công ty cũng trao tặng kinh phí hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Bệnh lý cấp tính Củ Chi và Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ với tổng trị giá 1,062 tỷ đồng.

Gửi lời cảm ơn tới cán bộ, nhân viên công ty Savipharm đã đồng hành cùng ngành y tế TP trong công tác phòng chống dịch, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, món quà của công ty sẽ tiếp thêm sức mạnh cho ngành y tế TP trong phòng chống dịch bệnh.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc