Sẽ dùng máy Georadar dò tìm hố sụp lún

(SGGP).- Ngày 13-1, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 (Khu QLGTĐT) TPHCM cho biết, sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 sẽ có kế hoạch kiểm tra các tuyến đường có nguy cơ xảy ra sụp lún tại các quận trung tâm TP bằng máy Georadar. Để việc dò tìm hố sụp lún sớm có kết quả, Khu QLGTĐT sẽ cho người kiểm tra trước bằng mắt thường, sau đó dùng máy Georadar dò lại những vị trí nghi ngờ.

Mới đây, Khu QLGTĐT mua 2 máy Georadar với giá 4,5 tỷ đồng (nhập từ Italia), trong đó một máy dùng để dò nhanh và máy còn lại dùng để dò kỹ chi tiết. Sau khi máy dò nhanh (được gắn trên xe) dò tìm được các vị trí bất thường, Khu QLGTĐT sẽ dùng máy dò chậm để kiểm tra lại và tiến hành đào thử.

Theo Khu QLGTĐT, không chỉ dùng để dò các bất thường trong lòng đất, máy Georadar còn có thể được sử dụng cho dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị và các dự án cầu đường, lắp đặt cống thoát nước nếu các ban quản lý dự án này có nhu cầu.

Q. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.