Sẽ lập nhiều trạm kiểm tra tải trọng xe

(SGGP).- Ngày 19-1, tại TPHCM, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã tổ chức hội thảo đánh giá các dự án thí điểm xây dựng và vận hành trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (Đồng Nai) và trạm kiểm tra tải trọng xe quốc lộ 18 Quảng Ninh.

Theo đánh giá của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, sau khi các dự án thí điểm hiện đại hóa trạm kiểm tra tải trọng xe đưa vào hoạt động còn bộc lộ những hạn chế nhất định như: Việc lựa chọn địa điểm thí điểm xây dựng trạm trên cơ sở vị trí cũ của trạm chưa phù hợp, vị trí đặt trạm còn nhiều đường nhánh dẫn đến tình trạng một số phương tiện chở quá tải đi vào đường nhánh để tránh sự kiểm soát của trạm (ví dụ như trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây).

Phát biểu kết luận hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: Những năm qua tình trạng xe chở quá tải trọng trên các tuyến quốc lộ diễn ra ngày càng nhiều, làm cho hệ thống cầu, đường bị xuống cấp, hư hỏng nhanh chóng. Cho nên, việc triển khai xây dựng các trạm kiểm tra tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ là hết sức cần thiết. Bộ sẽ có những nghiên cứu đánh giá điều chỉnh cho hợp lý. Cụ thể là rà soát lại các vị trí quy hoạch đặt trạm cho phù hợp với tình hình giao thông hiện nay ở các địa phương. Hoàn thiện quy chế hoạt động của các trạm cân…  

Q.HÙNG – Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất