Iran

Sẽ nghiên cứu đề xuất của Nga về vấn đề hạt nhân

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Larijani trong buổi họp báo.

Ngày 29-12, các quan chức năng lượng hàng đầu của Iran và Nga đã nhất trí tiến hành đàm phán về đề xuất mới đây của Nga nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến vấn đề hạt nhân của Iran.

Đề xuất này, được Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ, hướng tới việc thành lập một công ty liên doanh Iran - Nga để tiến hành làm giàu uranium trên lãnh thổ Nga.

Theo đó, Iran - Nga đã đạt được thỏa thuận trên trong cuộc điện đàm cùng ngày giữa Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Larijani với Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga Igor Ivanov. Ngay sau đó, ông Larijani đã có buổi họp báo về nội dung thỏa thuận này

Cũng trong ngày 29-12, ông Javad Vaidi, một quan chức cấp cao của Hội đồng an ninh quốc gia Iran cho biết, Iran sẵn sàng nghiên cứu đề xuất của Nga về làm giàu uranium cho Iran trên lãnh thổ Nga.

Đây tuyên bố chính thức đầu tiên của chính quyền Iran về vấn đề này, và được coi là dấu hiệu hợp tác mới của Iran trong việc giải quyết bất đồng giữa nước này với phương Tây về vấn đề hạt nhân.

Trước đó, Iran luôn khẳng định quyền được làm giàu uranium ở trong nước.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.