Khai mạc giải judo quốc tế lần việt nam lần thứ 16-2007

Sẽ nhiều hấp dẫn

Võ sĩ Văn Ngọc Tú ra đòn ghi điểm trong một trận đấu của giải Judo quốc tế Việt Nam.

Sáng nay 4-8, giải Judo do quốc tế Việt Nam 2007 sẽ diễn ra ngày tranh tài đầu tiên tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với 4 hạng cân nam (50, 55, 60, 66kg) và 5 hạng cân nữ (42, 45, 48, 52, 57kg). Đây là một trong những giải đấu có truyền thống của Liên đoàn Judo Việt Nam, do TPHCM đăng cai tổ chức được 16 lần, nên cứ theo thông lệ vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 hằng năm, các nước lại đưa quân sang tranh tài.

Năm nay cũng không ngoại lệ, khi giải được xem như “tiền” SEA Games để các nước Đông Nam Á đánh giá kiểm tra lực lượng của chính mình, lẫn đối thủ trước cuộc cạnh tranh ở SEA Games 24 vào tháng 12 tới. Vì thế, những đoàn Myanmar, Malaysia, Singapore, Lào và nước chủ nhà Việt Nam đều tung ra lực lượng mạnh nhất, trong khi Thái Lan có vẻ giấu bài nên chỉ đưa sang những gương mặt trẻ. Ngoài ra, hai ứng viên cho ngôi đầu tổng sắp là Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đưa những gương mặt trẻ sang góp mặt, trong đó Nhật Bản chủ yếu đưa sang các võ sĩ nam, nên hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn.

Sau một thời gian dài tập huấn, đây là dịp để đội tuyển Việt Nam thử lửa đội hình nên những gương mặt tên tuổi như: Văn Ngọc Tú (48kg nữ), Trương Nguyệt Ánh (78kg nữ), Nguyễn Quốc Hùng (66kg nam), Nguyễn Duy Khanh… đều có mặt, nhằm giúp BHL có cái nhìn chuẩn xác hơn trong việc kiểm định đội hình, lẫn đánh giá đúng mực về đối thủ để có sự chuẩn bị tốt hơn. Ngoài ra, đây còn là cơ hội cọ xát cho các võ sĩ trẻ nên đoàn chủ nhà chia ra thành 5 đội hình để tham dự, một con số cũng khá kỷ lục.

Các trận đấu vòng loại của 9 hạng cân kể trên diễn ra từ sáng và kéo dài đến chiều, buổi tối cùng ngày sẽ là lễ khai mạc và các trận chung kết. Giải sẽ kết thúc vào ngày 5-8 với 9 hạng cân: 63, 70, 78 và trên 78kg (nam); 73, 81, 90, 100 và trên 100kg (nam).

Đ.T

Các tin, bài viết khác