SEA Games 25 - Nhật ký đội tuyển U23 Việt Nam: Chờ giờ G

Cả buổi sáng hôm qua, U23 Việt Nam đã họp và phân tích tất cả những trận đấu của U23 Malaysia. Ngoài ra, những điểm ưu- khuyết của U23 Việt Nam cũng được thầy Tô giảng bài một cách kỹ lưỡng. U23 Việt Nam đã hiểu thêm về đối thủ, kể cả sự tiến bộ của U23 Malaysia. Trong khi đó, đội bóng của ông Calisto lại có thêm nguồn lửa từ khán đài, bởi trận chung kết có thể lại được phủ kín bằng những CĐV Việt Nam lặn lội từ quê nhà sang Lào cổ vũ.

Các tuyển thủ U23 trong buổi tập chiều qua. Ảnh: Quang Minh

Trên sân tập, khi U23 Việt Nam ghép thử đội hình chiến thuật, có lúc ông Calisto đã quát nạt. Nhưng lời quở trách ấy chỉ để nắn lại đội hình, nắn lại những miếng đánh mà ông cảm thấy hợp lý nhất cho U23 Việt Nam. Học trò của ông Calisto cũng chẳng vì thế mà căng thẳng, bởi chỉ cần sau lời nhắc nhở, họ chạy tốt là ông thầy người Bồ lại nhoẻn cười, khen trò biết sửa sai.

Thêm 90 phút nữa là giấc mơ “đúc vàng SEA Games” biến thành hiện thực đối với thầy trò Calisto. Ai cũng tự tin, cũng muốn nối gót những người đồng nghiệp nữ để biến SEA Games 25 thành “của riêng” của bóng đá Việt Nam. Cho nên, khi giờ G đang đến gần, tất cả đều muốn biến thời khắc ấy thành bước ngoặt của bóng đá Việt Nam.

Lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ bước sang trang mới…

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác