Set 5 món đặc sắc của ông Roger!

Ông Roger Bournet. Ảnh: Song Phạm

Qua giới thiệu của một người bạn Việt Nam, ông Roger Bournet - đầu bếp người Pháp, quốc tịch Thụy Sĩ, đang làm việc tại khách sạn Richmond (Thụy Sĩ) - đã quyết định “khăn gói” bay sang VN “để tìm hiểu về các món ngon của một đất nước kỳ lạ, nổi tiếng thân thiện, hiếu khách này” – ông nói. “Tôi rất ấn tượng về sự phong phú của các món ăn và gia vị của ẩm thực VN, cùng với thói quen ăn uống tự nhiên mà rất đỗi khoa học như ít dùng chất béo, ăn kèm nhiều rau củ quả, kết hợp với nhiều loại nước chấm khác nhau... Ẩm thực châu Á, đặc biệt là ẩm thực VN đã cuốn hút tôi” - ông thêm.

Bằng đôi bàn tay tài hoa, dạn dày kinh nghiệm của người đầu bếp 25 năm tuổi nghề tại “chiếc nôi ẩm thực” châu Âu, ông Roger đã “mở hàng” trình diễn một set gồm 5 món đặc sắc tại nhà hàng Hoa Mai - khách sạn Rex cuối tuần vừa qua. “Là sự pha trộn, kết hợp ngẫu hứng giữa 2 nền ẩm thực châu Âu và ẩm thực Việt Nam” - ông tiết lộ.

Để thưởng thức 5 món đặc biệt này, mời bạn đến Rex, khu vực bếp Âu nhà hàng Hoa Mai!

Món khai vị: Súp nghêu, sò nấu safran (bột nghệ) và légume.

 
Cá hồi xông khói trộn xà-lách.
 
Gà sốt tôm càng.
 
Phi-lê cá lưỡi trâu sốt bơ chanh.
 

Món tráng miệng thuần... Âu: Bánh Tart táo, Tart chanh.

Thảo Phạm

Các tin, bài viết khác