Sét đánh làm 4 người thương vong

Chiều 2-5, người phát ngôn huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến 2 người chết, 2 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra chiều 1-5, anh Touprong Rin (30 tuổi) cùng vợ là chị Ma Mén (26 tuổi) vào làm việc tại khu vực hồ P’roh, thuộc thôn Đông Hồ, xã P’roh thì bất ngờ trời mưa to kèm sấm chớp.

Thấy trời mưa to mọi người đều chạy vào một căn chòi làm bằng mái lá tranh gần đó để trú mưa nhưng bị sét đánh trúng. Vào thời điểm trên, ông Ya Thoan (42 tuổi) đang câu cá ở đập P’roh, em Kon Sơ Linh Nga (9 tuổi) đang chăn bò, hậu quả là anh Touprong Rin và em Kon Sơ Linh Nga bị tử vong ngay sau đó. Còn ông Ya Thoan và chị Ma Mén bị thương nặng được người dân chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương cấp cứu. Đến chiều 2-5, sức khỏe ông Ya Thoan đã dần hồi phục nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị.

Ông Đinh Ngọc Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương, cho biết, huyện đã cử người tới thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân bị chết 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Trong thời gian gần đây, tại Lâm Đồng liên tiếp xảy ra mưa đá kèm dông lốc và sét đánh gây thiệt hại nghiêm trọng cho sản xuất nông nghiệp tại các huyện Đơn Dương, Đức Trọng và thành phố Đà Lạt.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác