Lindsay Lohan

Siêu sao của ngày hôm nay

Ai là nghệ sĩ trẻ nổi tiếng và có giá nhất ở Hollywood để đoạt giải Yound Hollywood 2005 Siêu sao của ngày hôm nay?

Đó chính là Lindsay Lohan (đoạt giải đầu tháng 5 vừa qua)  với vai chính trong phim thể thao đua xe Herbie: fully loaded khởi chiếu ngày 24-6.

Lindsay Lohan tỏa sáng từ năm 2003 khi diễn cạnh đàn chị Jamie Lee Curtis trong Freaky Friday và năm 2004 thành công lớn với phim Mean girls (đã trình chiếu tại Việt Nam hồi đầu năm nay). Phim mô tả cuộc sống của các thiếu nữ Mỹ hiện đại Freaky Friday đã đem về cho Lindsay giải nữ diễn viên đột phá thành công nhất ở cuộc đua tranh giải MTV Phim 2004.

Năm nay, đối thủ chính của cô là Rachel McAdams với phim The notebook được 5 đề cử.

Lindsay Lohan còn bước đầu gặt hái nhiều thành công ở sân khấu nhạc trẻ. Sau khi được khen với hai đĩa đơn Rumours và Over, nay cô đã sẵn sàng tung ra đĩa đơn mới mang tên First, ca khúc đầu tiên trích trong album đầu tay Speak, sẽ phát hành trong mùa hè năm nay. Giới phê bình cảnh báo các công chúa pop mới Ashlee Simpson, Hilary Duff, Kelly Clarkson phải coi chừng, đừng xem thường đối thủ mới này.       

Sinh ra tại New York, mẹ là Dina, cựu thành viên nhóm Rockettes (nay 42 tuổi) nên Lindsay Lohan đã là người mẫu từ khi 3 tuổi. Sau đó, từ 1996 đến 1997, cô bé có vai diễn trong loạt phim truyền hình Another world. Năm 1998 là năm đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Linday. Sau 8 tháng miệt mài tìm kiếm tài năng nhí, cuối cùng đạo diễn phim The parent trap mừng rỡ phát hiện ra Lindsay là người lý tưởng để đóng một lúc hai vai chị em sinh đôi nhưng bị cách biệt, người sống ở Mỹ (Hallie) và người sống ở Anh (Annie).

Hai vai này đã khẳng định tài năng của Lindsay nên hai năm sau hãng Disney lại giao cho cô một vai trong Life-size và tiếp đó là vai con gái của Jamie Lee Curtis trong phim tâm lý xã hội Freaky Friday, một thành công thương mại của đạo diễn Mark Waters ngoài dự đoán của giới phê bình hồi năm 2003. Một năm sau, Lindsay đã trở thành ngôi sao tuổi teen khi diễn vai chính trong hai phim ăn khách là Confessions of a teenage drama queen và Mean girls cũng của Mark Waters.

Không cho mình một ngày nghỉ ngơi mừng thắng lợi, Lindsay đã nhuộm tóc vàng để diễn trong Just my luck, một phim hài sẽ trình chiếu dịp cuối năm 2005 và bắt tay vào vai diễn mới trong A prairie home companion. “Chị Meryl Streep (đã 13 lần được đề cử Oscar và đã có hai lần đoạt giải) sẽ là mẹ của tôi trong phim này”, Lindsay khoe.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác