Sinh viên năm 4 đoạt giải nhất cuộc thi thơ Lục bát

(SGGPO).- Chiều 18-2, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) đã trao giải cuộc thi thơ Lục bát cho 11 tác giả, trong đó giải nhất thuộc về Nguyễn Trần Khải Duy, sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM.

Nhà thơ Nguyễn Thái Dương trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Trần Khải Duy

Đây là lần đầu tiên Saigon Books tổ chức cuộc thi Lục bát. Sau 2 tuần phát động (từ ngày 20-1 đến 3-2-2017), ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài dự thi của các tác giả trong và ngoài nước, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Sau khi đọc và thẩm định, ban tổ chức đã chọn ra 158 tác phẩm của 50 tác giả vào vòng chung khảo. Các tác phẩm này tiếp tục được nhà thơ Nguyễn Thái Dương, Cao Xuân Sơn và nhà văn Trần Nhã Thụy, chấm điểm độc lập.

Các tác giả nhận giải khuyến khích

Ban tổ chức cuộc thi cùng các tác giả đoạt giải

Cũng trong buổi tổng kết và trao giải, Saigon Books đã giới thiệu tới bạn đọc tuyển tập thơ “Chạm một miền Xuân”. Đây là tuyển tập thơ tập hợp 158 bài thơ vào vòng chung khảo cuộc thi thơ Lục bát Tết” do Saigon Books và NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Một bài trong chùm thơ 3 bài dự thi của Nguyễn Trần Khải Duy

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - 2021

Ngày 17-1, Cung Văn hóa Lao động TPHCM phối hợp với CLB Tiếng hát quê hương tổ chức chương trình biểu diễn và trao giải Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - năm 2021, dành cho các em dưới 15 tuổi.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống