Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng chi sai quy định, bổ nhiệm không đúng thẩm quyền

SGGPO
Từ tháng 6-2012 đến hết năm 2016, Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường đã chi phụ cấp công vụ, phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp trách nhiệm công việc không đúng quy định với số tiền trên 600 triệu đồng.

Đó là thông tin từ kết luận thanh tra về trách nhiệm việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng vừa được Thanh tra tỉnh Lâm Đồng công bố.

Về công tác cán bộ, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 8 trường hợp chưa đảm bảo theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng. Sở Công Thương ban hành các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với đội trưởng, phó đội trưởng và trưởng, phó các phòng thuộc Chi cục Quản lý thị trường, các quyết định điều động công chức tại chi cục này là không đúng thẩm quyền. Ngoài ra, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cũng còn nhiều thiếu sót trong công tác điều động cán bộ, khen thưởng, kỷ luật… dẫn đến phát sinh khiếu nại.

Sau khi có kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao các cơ quan liên quan tổ chức họp kiểm điểm đối với Giám đốc, các Phó Giám đốc Sở Công Thương về những tồn tại, hạn chế nói trên; đồng thời, thu hồi nộp ngân sách số tiền sai phạm theo quy định. 

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án