Mở rộng điều tra các vụ tiêu cực bóng đá:

Số dư tài khoản của Hữu Thắng là 500 triệu đồng ?

Theo một nguồn tin, sau khi kiểm tra tài khoản mang tên Hữu Thắng (như SGGP đã đưa tin trong số báo ra ngày 15-1), cơ quan điều tra đã xác định được số dư tài khoản lên đến 500 triệu đồng. Hiện nguồn gốc số tiền này đang được xác minh.

Hữu Thắng

Trong một diễn biến khác, một người bạn của Nguyễn Phi Hùng đã cho biết, cầu thủ này đã tiết lộ trong một cuộc nhậu gần đây về vụ bán độ của U-23 quốc gia tại SEA Games 23. Theo đó, cựu tuyển thủ quốc gia này phủ định việc mình có dính dáng đến phi vụ này dù rất muốn được tự đứng ra tổ chức kiếm lời. Nguyên nhân được Phi Hùng đưa ra là: một nhóm trùm cá độ tại TPHCM với khả năng và kinh nghiệm cũng như quan hệ sâu rộng hơn Phi Hùng rất nhiều đã đứng ra đảm nhiệm phi vụ này. Được biết, hôm nay 16-1, Phi Hùng phải tiếp tục có mặt tại C14 để hợp tác với cơ quan điều tra. Một nguồn tin cho hay có thể Phi Hùng sẽ tiếp bước Văn Quyến, Hữu Thắng, Xuân Vinh và phải ở lại qua đêm tại cơ quan điều tra theo chế độ giám sát đặc biệt.

Trong khi đó, kế toán Trần Thị Phương ngày hôm nay sẽ có buổi làm việc thứ 2. Trong buổi làm việc trước, Phương đã khai việc thu chi tài chính cũng như làm lại hóa đơn, chứng từ cho hợp pháp đều do sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng đoàn bóng đá SLNA khi đó là Nguyễn Hồng Thanh. Hôm nay cũng là ngày mà Văn Trương, Phước Vĩnh và Hải Lâm phải đến lăn tay, ký nhận lời khai… trước khi được cho về địa phương chờ ngày ra tòa.

Liên quan đến Chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức, hôm nay, Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định có phê chuẩn quyết định khởi tố bị can với tội danh “đưa hối lộ” đối với ông Đức hay không. Mấu chốt vấn đề chính là việc phải xác định rõ khi đưa số tiền cho ông Nguyễn Công Phương (Sở TDTT Gia Lai) để nhờ chuyển giúp cho các trọng tài Dương Mạnh Hùng, Trần Đại, Hoàng Thế Dũng, ông Đức có dặn dò “nhờ vả” gì họ hay không hay đơn thuần chỉ là tiền lì xì Tết như ông này đã từng nhiều lần khẳng định.

A.H

Các tin, bài viết khác