Số trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông tại Hà Nội, TPHCM liên tục tăng

SGGPO
Ngày 9-8, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Cục CSGT (Bộ Công an), Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch), Cục Phát thanh, truyền hình và thôn tin điện tử (Bộ TTTT) và Công ty Toyota Việt Nam đã phát động Liên hoan Phim toàn quốc về ATGT 2017.
 

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại ngã tư Xuân Mai, Hà Nội, hôm 8-8 làm 3 người chết trong đó có 1 trẻ em

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại ngã tư Xuân Mai, Hà Nội, hôm 8-8 làm 3 người chết trong đó có 1 trẻ em

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Mỗi năm, tai nạn giao thông đường bộ cướp đi 1,3 triệu sinh mạng trên thế giới, trong đó có 350.000 thanh thiếu niên.
Tại Việt Nam, mặc dù số vụ, số người chết vì tai nạn giao thông giảm nhưng tỷ lệ tử vong và tỷ lệ vi phạm trật tự ATGT của thanh thiếu niên lại tăng nhanh.
Khảo sát của Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho thấy, trong vài năm gần đây, số trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông tại Hà Nội, TPHCM liên tục tăng mạnh, thậm chí năm sau tăng gấp đôi năm trước.
Vì vậy, sau 9 lần tổ chức, Liên hoan Phim toàn quốc về ATGT năm nay có chủ đề "Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên" với mục tiêu làm rõ vị trí, vai trò của thanh thiếu niên trong công tác giữ gìn trật tự ATGT, thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong thanh thiếu niên, những tấm gương tiêu biểu trong xây dựng văn hoá giao thông, công tác giáo dục và các giải pháp đẩy lùi hành vi thiếu ý thức, thiếu văn hoá giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên... 
 Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi gồm 3 thể loại phóng sự, khoa giáo và clip ngắn, đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong lãnh thổ Việt Nam.
Ban Giám khảo sẽ trao mỗi thể loại một giải nhất trị giá 10 triệu đồng, hai giải nhì mỗi giải 8 triệu đồng và ba giải ba mỗi giải 7 triệu đồng cùng cờ lưu niệm.
Ngoài ra, Công ty Toyota Việt Nam cũng trao 1 giải thưởng cho phim xuất sắc nhất theo tiêu chí của nhà tài trợ.
Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến hết 15-10, dự kiến trao giải vào tháng 12-2017 tại Hà Nội.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn