Sóc Trăng hoàn thành cách ly an toàn 602 người và trở về nhà sau 14 ngày

SGGPO
Hơn 600 người từ vùng dịch Covid-19 được cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 9 (Sóc Trăng) đã hoàn thành cách ly an toàn và trở về nhà sau 14 ngày.
Sóc Trăng hoàn thành cách ly an toàn 602 người và trở về nhà sau 14 ngày ảnh 1 Các đơn vị chức năng kiểm tra sức khỏe một lần nữa trước khi những người cách ly trở về nhà

Ngày 17-3, Trường Quân sự Quân khu (QSQK9) phối hợp Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao giấy chứng nhận đã qua thời gian theo dõi cách ly (14 ngày) cho 330 người, nâng tổng số lên 602 người được trao giấy chứng nhận đã cách ly tại đây .

Đại úy - Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Khoa Văn, Chủ nhiệm Quân y Trường QSQK9 cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và cách ly 602 người đến từ các quốc gia có dịch. Trong đó có hơn 30 người nước ngoài, chủ yếu là người Hàn Quốc và một số người có quốc tịch Mỹ, Malaysia, Nam Phi… Trong quá trình 14 ngày, tất cả các trường hợp cách ly đều khỏe mạnh và được xét nghiệm với kết quả âm tính với Covid-19.

Sóc Trăng hoàn thành cách ly an toàn 602 người và trở về nhà sau 14 ngày ảnh 2 Những người bị cách ly vui mừng, sau 14 ngày tiến hành cách ly an toàn và trở về nhà

Tại các khu vực nhà ở đều được bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm như: giường, chăn, màn, chiếu, gối, nước uống, khăn mặt, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, dung dịch súc miệng, xà phòng tắm gội, giấy vệ sinh…

Các nơi cách ly có sân bóng chuyền, bóng đá, ti-vi và còn được lắp wifi miễn phí, máy phát điện dự phòng… để bảo đảm sinh hoạt liên tục cho người được cách ly, cũng như bảo đảm đủ dinh dưỡng các bữa ăn cho mọi người theo tiêu chuẩn người nước ngoài.

Đại úy - Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Khoa Văn cho biết thêm, trong suốt thời gian cách ly tập trung, các công dân Việt Nam và người nước ngoài đã chấp hành tốt nội quy, hoàn thành quy trình cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).  

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP