Sôi nổi nhiều cuộc thi

Trang điểm búp bê, tự tạo búp bê cho riêng mình bằng những vật liệu khác nhau là niềm vui của mọi trẻ em. Đáp ứng nguyện vọng này, Nhà Thiếu nhi TPHCM tổ chức cuộc thi “Búp bê tự tạo”, “Hóa trang bé thành búp bê”.

Theo kế hoạch, cuộc thi “Búp bê tự tạo” được tổ chức cho 2 đối tượng là các em học sinh mẫu giáo, tiểu học và các giáo viên mẫu giáo và chia thành hai loại: búp bê tự tạo tại chỗ và búp bê tự tạo ở nhà. Cuộc thi “Hóa trang bé thành búp bê” dành cho các phụ huynh hóa trang con em mình thành những con búp bê mà hàng ngày chúng hằng yêu thích.

Nhận xét về chương trình “Nhà Búp bê” do Báo SGGP tổ chức, bà Trần Thị Trúc Chi, Giám đốc Nhà Thiếu nhi thành phố, cho biết: “Đây là một chương trình hay, Nhà Thiếu nhi thành phố cũng rất muốn nhưng chưa thể thực hiện được. Do đó khi Báo SGGP đề nghị phối hợp thực hiện chúng tôi đồng ý phối hợp ngay. Từ trước đến nay, chúng ta quan tâm nhiều đến đời sống vật chất, học hành… mà chưa quan tâm đúng mức đến việc chăm lo đời sống tinh thần cho các em. Theo tôi đây là chương trình mang đậm tính nhân văn vì góp phần giáo dục toàn diện các bé thiếu nhi kém may mắn”.

Cũng trong thời gian này, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai phát động cuộc thi làm búp bê từ phế liệu, từ ngày 20 đến 25-5-2006. Đối tượng tham gia là các em thiếu nhi tại nhà văn hóa, các trường học, trường mẫu giáo và các em thiếu nhi tại các nhà mở trong tỉnh. Dự kiến từ ngày 25 đến 31-5-2006, thu búp bê và tổ chức triển lãm; ngày 1-6-2006 tổ chức trao tặng búp bê cho trẻ em ngoan, nghèo, hiếu học...

Hiệu ứng xã hội của chương trình không chỉ dừng lại ở việc tặng búp bê cho trẻ thơ mà còn tạo động lực để toàn xã hội quan tâm, chăm sóc tinh thần cho các em – những mầm non sẽ là chủ tương lai đất nước. 

- Cuộc thi chính thức phát động vào 4-5-2006.
- Hạn chót nộp búp bê làm sẵn là ngày 20-5-2006.
- Cuộc thi “Búp bê tự tạo” tại chỗ diễn ra vào sáng 28-5-2006, thời hạn đăng ký đến hết 26-5-2006.
- Cuộc thi “Hóa trang bé thành búp bê” diễn ra vào ngày 1-6-2006.

NGỌC PHÚC
 

Các tin, bài viết khác