Sớm hoàn thiện Đề án thành lập Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn

SGGP
Ngày 26-8, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã tới huyện đảo Vân Đồn thị sát các hạng mục công trình mà các nhà đầu tư đang triển khai, nhằm thực hiện chủ trương đưa huyện đảo này trở thành khu hành chính - kinh tế đặc biệt.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghe các đơn vị thi công báo cáo Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghe các đơn vị thi công báo cáo Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

Thăm công trường thi công dự án Cảng hàng không Quảng Ninh và khu dịch vụ, du lịch phức hợp cao cấp có casino, Phó Thủ tướng biểu dương tỉnh Quảng Ninh đã mạnh dạn xin chủ trương của Trung ương triển khai thực hiện dự án sân bay đầu tiên trong cả nước do cấp tỉnh thực hiện bằng hình thức đầu tư BOT. Đây không chỉ là công trình đầu tư trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh mà còn là của vùng Đông Bắc và cả nước.
Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh sớm hoàn thiện Đề án thành lập Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn; phối hợp cùng Bộ Nội vụ xây dựng dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội trong thời gian sớm nhất nhằm tạo khung pháp lý cho tỉnh triển khai thực hiện các phần việc tiếp theo. 
Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, dự án Cảng hàng không Quảng Ninh đến nay đã hoàn thành trên 60% tiến độ. Trong đó, khu bay hoàn thành trên 70% các hạng mục, khu vực nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm đã hoàn thành được 50%, dự kiến sẽ bay hiệu chỉnh vào cuối năm 2017.
Đối với dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, các quy hoạch và thủ tục đầu tư đã cơ bản hoàn chỉnh, chủ đầu tư dự án đã bắt đầu thực hiện san lấp và cải tạo mặt bằng chuẩn bị thi công dự án.
Được biết, trong quá trình hoàn thiện cơ sở pháp lý của Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã thu hút được 36.000 tỷ đồng vốn đầu tư hạ tầng cho đặc khu này, nhiều dự án có tổng mức đầu tư từ 5.000-7.000 tỷ đồng.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP