Sonadezi Long Thành cam kết khắc phục sai phạm

(SGGP).- Ngày 8-10, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành (tỉnh Đồng Nai) - chủ đầu tư nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu Công nghiệp Long Thành (gọi tắt là Sonadezi Long Thành) đã tiếp xúc với báo giới để giải trình về các sai phạm của Sonadezi Long Thành.

Ông Tuấn cho hay, ngay sau khi Cục Cảnh sát môi trường (C49) kiểm tra, Sonadezi Long Thành đã khắc phục bằng việc hoàn thành các trạm giải nhiệt, phục hồi hoạt động của hệ thống xử lý vi sinh. Ông Tuấn khẳng định, trước ngày 31-12-2011, Sonadezi Long Thành cam kết sẽ khắc phục những vi phạm C49 đã nêu trong quyết định xử phạt.

Về việc các hộ dân ở xã Tam An, huyện Long Thành yêu cầu Sonadezi phải bồi thường thiệt hại, ông Tuấn cho rằng, phải chờ kết luận của cơ quan chức năng, khi đó mới tính đến việc có bồi thường thiệt hại hay không? Sonadezi không trốn tránh trách nhiệm và luôn hành xử theo quy định của pháp luật. Theo Hội Nông dân xã Tam An, huyện Long Thành, tính đến giữa tháng 9-2011 đã có hơn 220 đơn của người dân yêu cầu Sonadezi bồi thường 12 tỷ đồng.

L.Long - Th.Nguyễn

Vụ Sonadezi Long Thành xả thải ra môi trường:

- Buộc khắc phục hậu quả

- Sonadezi đã làm gì với 5.316 tấn chất thải nguy hại?

- Đánh giá tác động môi trường sông Đồng Nai

Các tin, bài viết khác