Song kiếm "Intel và Vista"

Việc Intel và Microsoft “trình làng” hai “ách chủ bài” mới gần như cùng một thời điểm đã làm cho thị trường CNTT thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng “nóng lên” rất nhiều. Intel đã đồng loạt “đổ bộ” số lượng vi xử lý rất lớn trong lịch sử của mình, 25 “chip” các loại dựa trên nền tảng vi kiến trúc Intel Core tiên tiến (Intel Core 2 Duo cho máy tính để bàn và Intel Centrino Duo cho laptop) nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động, tiết kiệm điện năng và mở ra nhiều khả năng mới hơn. Với hiệu quả tiết kiệm điện năng 40% và khả năng chạy cùng lúc nhiều ứng dụng phức tạp nhanh hơn, bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo vừa cho phép xem những đoạn phim video chất lượng cao trên máy tính vừa tăng cường mạnh những tính năng bảo mật, bảo vệ máy tính và các tài sản trong các giao dịch thương mại điện tử.

Microsoft cũng “tung kiếm” Vista hoành tráng không kém khi kết hợp với các bộ vi xử lý mới nhất của Intel sẽ cho ra đời một “kiệt tác” về tốc độ cũng như sự lộng lẫy về hình ảnh cho những chiếc máy tính để bàn, laptop… Vista hỗ trợ chip đa nhân rất tốt nên khi kết hợp với Intel Core 2 Duo, đã nâng hiệu suất hoạt động của máy tính lên hơn 40%, chạy tốt các ứng dụng “nặng”. Đồng thời, Vista với giao diện Aero “cực đẹp” lại càng có dịp “khoe sắc” khi chạy với Intel Core 2 Duo được tối ưu hóa và tương thích hoàn toàn với thư viện DirecX 9. Các cửa sổ Windows nhàm chán giờ đây sẽ được thay bằng những Flip 3D vô cùng trực quan, dễ dàng tìm kiếm thông tin, dữ liệu. Ngoài ra, Intel Core 2 Duo, còn giúp thế giới ảo trong game lộng lẫy, hoành tráng hơn vì được “chắp cánh” bằng tốc độ chóng mặt của chip Intel mới cùng bộ nhớ đệm L2 - 8MB, giúp quá trình xử lý các hiệu ứng vật lý và trí tuệ nhân tạo trung thực hơn bao giờ hết. Intel còn cung cấp cho các game thủ bộ xử lý Intel Core 2 Extreme với hiệu năng thật “khủng khiếp”.

Với Windows Media Player 11 chạy trên công nghệ Intel Viiv, Vista có chế độ video- truyền hình độ nét cao, chất lượng âm thanh nhà hát với công nghệ Intel High Definition Audio. Ngoài ra, với nền tảng kiến trúc mới Intel cũng “trình diễn” hàng loạt các “tuyệt chiêu” có một không hai như: công nghệ quản lý Intel Active Management (Intel AMT) cho phép cập nhật bảo mật hệ thống ngay cả khi máy tính đang tắt nguồn, Anti Phishing và Dynamic Security Protection trong Interner Explorer 7 tăng cường khả năng bảo mật rất tốt khi lướt web cho Vista, sẵn sàng đón nhận chuẩn không dây mới Wimax…

Intel cũng không bỏ quên người dùng di động với bộ vi xử lý Intel Centrino Duo, nhằm nâng cao tính đa năng, hiệu suất làm việc cũng như việc tiết kiệm pin tốt hơn các thế hệ trước. Bên cạnh đó, giao thức mạng không dây hứa hẹn tiềm năng mới là 802.11i, bảo mật tăng cường WP2… sẽ giúp mạng Wifi của người dùng đạt tốc độ “đỉnh cao” cũng như an toàn mạng khi kết nối. Rõ ràng, Intel và Microsoft đã đơn giản hóa phương thức làm việc cộng tác, nâng hiệu suất làm việc cho người dùng di động lên một tầm cao mới.

Intel rất vui mừng khi hệ điều hành Windows Vista và bộ phần mềm Microsoft Office 2007 được chính thức công bố trên toàn thế giới. Chúng tôi đang cùng nhau thúc đẩy một mô hình sử dụng số mới hấp dẫn cho cá nhân và doanh nghiệp. Intel và Microsoft đã và đang là những đối tác quan trọng của nhau nhiều thập kỷ qua trong việc mang lại những công nghệ mới. Chúng tôi đã hợp tác ngay từ đầu những năm 80 với hệ điều hành MS-DOS, sát cánh cùng Microsoft khi công bố hệ điều hành Windows đầu tiên vào năm 1985 và bộ công cụ Microsoft Office vào năm 1990. Với hệ điều hành Windows Vista và bộ công cụ Microsoft Office 2007 chạy trên các hệ thống sử dụng những bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo, người sử dụng có thể thực sự tận hưởng “Hiệu suất hoạt động cao hơn và nhiều khả năng mới hơn” chưa từng có trong việc phát triển, quản lý và chia sẻ những thông tin và các nội dung giải trí.
Ông Thân Trọng Phúc, (Tổng Giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương)

Quân Bình

Các tin, bài viết khác