Sterling đáng giá từng xu

Man.City kết thúc chuyến du đấu

Trong khi các đối thủ của Man.City đều có những cầu thủ cần thiết cho một quá trình tập huấn chuẩn bị thì HLV Pellegrini như người đi trong đêm: Không biết sẽ bắt đầu mùa giải mới với đội hình thế nào ngoài một Sterling đã chứng tỏ giá trị của mình.

Sterling hòa nhập tốt

Ngay đến HLV của đội tuyển Anh Roy Hodgson cũng phải thể hiện sự hài lòng với việc Sterling đang dần lấy được chỗ đứng tại Man.City. Theo nhà cầm quân của Tam sư, tại Man.City thì tiền đạo người Anh sẽ trưởng thành cả về năng lực lẫn con người. Không giống như Liverpool với tính cục bộ địa phương rất lớn, Man.City là đội bóng “hợp chủng quốc”, áp lực của Sterling vì thế cũng bớt đi để anh có điều kiện trui rèn tài năng.

Sterling (phải) đi bóng trong trận giao hữu với AS Roma.

Dù Man.City có chuyến du đấu không quá thành công, đặc biệt là sau trận thua Real Madrid 1-4, nhưng cá nhân Sterling cho thấy anh đang sẵn sàng trở thành nhân vật quan trọng của Man xanh mùa giải mới. Điều này đối với HLV rất kiệm lời như Pellegrini cũng không giấu giếm: “Đó là lý do vì sao tôi đem anh ấy về đội của mình. Anh ấy có nhiều thứ mà chúng tôi không có trong đội hình hiện nay. Trong tương lai, anh ấy còn sẽ cho chúng ta biết vì sao mình đáng giá đến như vậy”.

Sterling chơi tốt bên cánh của David Silva, sự phối hợp ấy khiến vai trò của Nasri hoàn toàn mờ nhạt và tạo thêm xung lực cho hàng tấn công bởi khả năng chạy chỗ và chiếm vị trí của Sterling trước cầu môn khá tốt. Trước đây, Man.City luôn tốn rất nhiều đường chuyền mới tạo được cơ hội trước khung thành nhưng khi có Sterling, họ tiết kiệm được phân nửa thời gian phối hợp.

Nhưng Pellegrini vẫn cô đơn

Mua 4 cầu thủ nhưng mới chỉ chứng minh được 1 vị trí hữu dụng, đó không phải là điều mà bất kỳ HLV có tham vọng nào mong đợi. Đó là chưa nói, đội hình của ông ta đang bị xé nhỏ bởi sự ra đi của James Milner, Jovetic và sắp đến có thể là Dzeko. Không có một Sterling nào thay thế hết những sự vắng mặt ấy.

Sterling chơi tốt nhưng cái tốt ấy cũng chỉ ở tầm mức 80%. Ai cũng biết, đội hình chuẩn mực của Pellegrini luôn có Aguero đá cao nhất và Toure đá thấp nhất trong hệ thống tấn công. Sterling chưa thể xem là thành công nếu chưa chơi tốt trong đội hình có Aguero. Mọi thứ vẫn còn ở phía trước.

Hơn nữa, Sterling có tỏa sáng bao nhiêu thì mối lo chính của Man.City ở khu vực từ nửa sân trở xuống vẫn còn đấy. Fernando đang dính chấn thương, 4 cầu thủ trụ cột khác người Nam Mỹ của khu vực này thì phải đến đầu tuần sau mới tập chung với đội trong khi dấu hỏi về Kompany và Mangala vẫn còn đó. Hôm tuần rồi, báo chí Anh một mực khẳng định dù Pellegrini có làm gì đi nữa thì mùa hè năm tới ông cũng phải nhường ghế cho Pep Guadiola. Bối cảnh hiện nay càng củng cố thêm nhận định đó khi những bản hợp đồng mà Man.City đang theo đuổi tập trung cho tuyến trên chứ không phải hệ thống phòng thủ vốn là gót a-sin của mùa bóng trước.

Nói tóm lại, Sterling có tỏa sáng thì chỉ có anh, ông Roy Hodgson và những người bỏ tiền mua anh là có lợi chứ Pellegrini thì không.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác