Tác phẩm của nhạc sĩ Việt Anh được TDL độc quyền 20 năm

(SGGPO).- Tác giả của ca khúc Dòng sông lơ đãng đã đồng ý để TDL Media khai thác độc quyền các tác phẩm âm nhạc của anh trong vòng 20 năm, cả trong nước và ở nước ngoài.

Thông tin này được công bố trong buổi ra mắt Công ty Truyền thông và Giải trí The Dragon Laegue (TDL Media) tối 24-2 mà nhạc sĩ Việt Anh giữ vai trò Giám đốc Nghệ thuật.

TDL Media sẽ độc quyền sở hữu và kinh doanh các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Việt Anh từng công bố từ trước đến nay và đến thời điểm chấm dứt hợp đồng (hợp đồng bắt đầu từ ngày 1-1-2016 đến hết tháng 12-2035) bao gồm các ca khúc, nhạc khí, nhạc phim.

Ngoài sáng tác ca khúc, khí nhạc, nhạc sĩ Việt Anh còn tham gia các dự án nhạc phim gần đây, như: Già gân, mỹ nhân và găng tơ, Taxi, em là ai?, Vòng eo 56...

Tính đến nay, nhạc sĩ Việt Anh đã có hơn 50 tác phẩm. Anh được biết đến và đặc biệt được yêu thích với những ca khúc nhạc trẻ mang âm hưởng trữ tình, lãng mạn. Hàng loạt ca khúc của Việt Anh nằm trong “top hit” và gây được tiếng vang từ những năm đầu của chương trình Topten Làn Sóng Xanh - một chương trình bình chọn âm nhạc uy tín trên thị trường nhạc Việt cuối những năm 90, như: Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố, Đánh rơi bên hồ, Không còn mùa thu, Tình yêu tôi hát, Mưa phi trường, Hoa có vàng nơi ấy, Nơi mùa thu bắt đầu, Chưa bao giờ...

Tác phẩm của Việt Anh gắn liền với nhiều ca sĩ tên tuổi, như: Lam Trường, Trần Thu Hà, Hồng Nhung, Hồ Trung Dũng và nâng tầm tên tuổi cho nhiều ca sĩ mà Thu Phương là một thí dụ.

Ngoài việc sáng tác ca khúc nhạc trẻ, khí nhạc, Việt Anh cũng là nhạc sĩ uy tín luôn được các nhà sản xuất phim, đạo diễn tin cậy mời cộng tác trong các dự án nhạc phim, như: Già gân, mỹ nhân và găng tơ, Taxi, em là ai?, Vòng eo 56...

Nhạc sĩ Việt Anh tốt nghiệp cử nhân khoa sáng tác Đại học Auckland, New Zealand (năm 2007) và tốt nghiệp xuất sắc chương trình Cao học chuyên ngành sáng tác tại Đại học Waikato, New Zealand (năm 2011). Dự kiến trong tháng 5 năm 2016, nhạc sĩ Việt Anh sẽ tổ chức liveshow đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

TDL Media là công ty truyền thông và giải trí theo mô hình quản lý giải trí tích hợp, phụ trách các hoạt động từ đào tạo, sản xuất, phát hành sản phẩm âm nhạc đến tổ chức biểu diễn, đồng thời xây dựng thương hiệu cho nghệ sĩ.

Một vài hình ảnh trong chương trình biểu diễn do nhạc sĩ Việt Anh dàn dựng và chỉ đạo nghệ thuật:

Ca sĩ Uyên Linh và Trần Ngọc Vũ (giải 3 Sao Mai 2014)

Ca sĩ Nguyên Thảo

Ca sĩ Hồ Trung Dũng

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Võ Việt Phương trong MV Có mùa hạ vừa sang

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên