Taliban công bố đoạn băng binh sĩ Mỹ bị bắt cóc

(SGGPO).- Hai quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, lực lượng Taliban vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh của một binh sĩ Mỹ mất tích bên ngoài một căn cứ phía Đông Afghanistan vào ngày 30-6 (ảnh).

Đoạn video dài 28 phút, ghi hình cảnh binh sĩ Mỹ chưa được xác định danh tính mặc một bộ đồ màu xám đang ngồi ăn trên giường. Trong đoạn băng, người binh sĩ nói rõ tên, tuổi và quê quán của mình, cho biết thời điểm quay phim là ngày 14-7 và nói anh bị bắt khi bị tụt lại khỏi đội hình nhóm tuần tra.

Trước đó, vào ngày 2-7, quân đội Mỹ thông báo một binh sĩ và 3 người đồng sự người Afghanistan đã mất tích khi đi bộ bên ngoài doanh trại và cho rằng anh đã bị bắt làm tù binh.

Quan chức Afghanistan cho rằng, người binh sĩ trên đã bị bắt tại khu vực phía Đông tỉnh Paktika, gần biên giới Pakistan nơi trú ẩn của mạng lưới Haqqani, tình nghi từng gây ra vụ đánh bom ở đại sứ quán Ấn Độ ở Kabul vào tháng 7-2008 làm 60 người thiệt mạng.

Tướng Grey Julian cho biết, Mỹ vẫn đang truy tìm tông tích của binh sĩ trên và sẽ cố gắng để đưa anh quay trở về.

PHƯƠNG NAM ( theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.