Tấm bật lò xo dài nhất thế giới

Triển lãm nghệ thuật Archstoyanie 2012 tại Nga năm nay được tổ chức ở cánh rừng thuộc khu vực Nikola-Lenivets đã mang đến cho khách tham quan những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo, độc đáo. Ấn tượng nhất là việc thiết kế một tấm bật lò xo dài đến 52m, dài nhất từ trước đến nay (ảnh). Đây cũng là con đường để mọi người di chuyển từ vị trí triển lãm này sang vị trí triển lãm khác bằng cách thỏa sức nhảy, bật cao.

H.Nhi

  • Cây thông nổi lớn nhất thế giới

Trong lễ hội ánh sáng tổ chức tại Rio de Janeiro, hơn 100.000 người đã đổ về hồ Rodrigo de Freitas để chiêm ngưỡng cây thông nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới (ảnh). Cây thông này nặng 524 tấn, cao 85m. Để tạo hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, các nhà tổ chức đã sử dụng 3,1 triệu bóng đèn và 105 km ống nhựa thắp sáng.

Brazil hy vọng sự kiện đặc biệt này sẽ giúp Rio de Jainero thu hút thêm hàng ngàn du khách  trong mùa Giáng sinh. Cây thông nổi được dựng lên lần đầu vào năm 1996 và màn thắp đèn cây thông đã trở thành sự kiện du lịch lớn thứ ba của Rio, chỉ sau lễ hội Carnival và đêm giao thừa trên biển Copacaban.

  • Cá nước ngọt mang tên Obama

Các nhà khoa học Mỹ đã đặt tên Ethostoma Obama cho loài cá nước ngọt mới được phát hiện tại hệ thống sông ngòi nước này. Con cá dài 5cm, có hình dáng rất đẹp. Vây cá có nhiều màu sắc, trong đó chủ yếu là màu xanh lam và da cam (ảnh).

Đây không phải là lần đầu tiên tên họ của Tổng thống Mỹ được sử dụng để đặt tên cho các con vật, thực vật cũng như các vật dụng khác. Vào năm 2007, chuyên gia về địa y của Đại học California cũng đã đặt tên cho loài địa y mới là Caloplaca Obama, để bày tỏ lòng biết ơn đối với chủ trương ủng hộ nghiên cứu khoa học của Tổng thống Mỹ.

P.Nam

  • Ukraine giành ngôi quán quân Junior Eurovision-2012

Anastasia Petrik, cô bé 10 tuổi đến từ Ukraine đã giành ngôi vị quán quân của cuộc thi Junior Eurovision-2012 tổ chức tại Amsterdam (Hà Lan) vừa qua. Theo công bố trên website chính thức của cuộc thi, Anastasia đã khiến ban giám khảo đặc biệt ấn tượng với bài hát Bầu trời do em tự sáng tác. Cuộc thi Junior Eurovision dành cho các ca sĩ nhí từ 10 đến 15 tuổi. Cuộc thi năm nay thu hút 12 tài năng trẻ từ Nga, Thụy Điển, Bỉ, Belarus, Azerbaijan, Israel, Albania, Armenia...

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác