Nghỉ hết mùa vì bị lòa một mắt

Tạm biệt Paul Scholes!

Tiền vệ danh tiếng của Manchester United, Paul Scholes đã gặp phải một ca hiếm thấy trong bóng đá khi hầu như bị lòa mắt phải – một di chứng xảy ra sau pha va chạm trong trận gặp Birmingham.

Hôm qua, CLB Manchester United đã thông báo là tiền vệ lão làng Paul Scholes sẽ nghỉ hết mùa bóng này dù không bị chấn thương nào. Pha va chạm đầu nẩy lửa trong trận đấu với Birmingham hồi cuối tháng 12 đã khiến dây thần kinh của Scholes bị tổn hại và làm anh sút giảm thị lực ngay khi rời sân St Andrews. Những chẩn đoán ban đầu cho rằng Scholes sẽ phục hồi thị lực sau khoảng 2 tuần, nhưng cho đến nay anh vẫn chưa hồi phục.

Paul Scholes (trái) sẽ phải nghỉ hết mùa bóng vì bị lòa mắt phải.

Sau khi trải qua cuộc khám nghiệm thứ hai, các bác sĩ kết luận là Scholes phải nghỉ thi đấu trong ba tháng tới hoặc thậm chí lâu hơn nữa. Cựu tuyển thủ Anh này đã chơi 19 trận và ghi 2 bàn cho Manchester United mùa này, anh đã cho thấy đang tìm lại phong độ cũ trước khi gặp tai biến lạ lùng này.

Sự vắng mặt lâu dài của Scholes sẽ làm trầm trọng hơn cơn khủng hoảng năng lực trên tuyến tiền vệ của Manchester United sau khi Roy Keane ra đi và Sir Alex vẫn chưa tìm thấy người thay thế xứng đáng. John O’Shea và Ryan Giggs đã được Sir Alex xếp chơi ở trung tuyến trong trận đụng độ Liverpool, nhưng liệu giải pháp tạm thời đó có giúp Manchester United gắng gượng vượt qua những thời điểm khó khăn trước khi bổ sung một tên tuổi lớn trong mùa hè và chờ cho ngôi sao đó thích ứng với lối chơi của đội.

Bản thông báo chính thức của Manchester United cho biết: “Paul Scholes có một “trạng thái y khoa” ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt phải. Đây là xác nhận của một số chuyên gia khi tất cả đều thống nhất là anh ta nghỉ ngơi trong một giai đoạn kéo dài 3 tháng. Dĩ nhiên, đấy là nỗi thất vọng cho Paul và cho cả Manchester United khi anh sẽ vắng mặt trong phần còn lại của mùa bóng. Chúng tôi hy vọng sẽ gặp lại anh ấy trong đợt tập huấn đầu mùa bóng tới”.

Trong bóng đá, chấn thương là chuyện bình thường nhưng di chứng thần kinh là điều hiếm thấy và thật không may khi nó rơi vào một cầu thủ giỏi như Scholes và ở đúng cái tuổi đã bắt đầu xế chiều của anh.

Ở cái tuổi 31, sức bật và khả năng phục hồi đã giảm đi ít nhiều và chuyện Paul Scholes có sáng mắt trở lại để tiếp tục thi đấu cho Manchester United cũng chỉ là… dự đoán của giới y học, bởi vì chẳng ai biết được khả năng hồi phục của hệ thống thần kinh. Giờ đây, chúng ta chỉ hy vọng sẽ còn gặp lại anh ở mùa tới.

Tạm biệt Paul Scholes! 

TIẾN TRUNG 

Các tin, bài viết khác