Tạm dừng thu phí nếu không khắc phục tình trạng quốc lộ 14 xuống cấp

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa yêu cầu nhà đầu tư dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14) đoạn qua tỉnh Bình Phước kiểm tra, khắc phục tình trạng hư hỏng mặt đường, ngập nước trên tuyến.

Theo Tổng cục ĐBVN, quốc lộ 14 hiện có một số đoạn ngập úng, hư hỏng mặt đường, nhất là đoạn cầu Bù Đăng, đoạn qua địa phận TP Đồng Xoài và khu vực trạm thu phí T2. Do đang cao điểm mùa mưa, các hư hỏng ngày càng gia tăng, nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu nhà đầu tư là Công ty CP Đức Thành Gia Lai chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương sửa chữa, khắc phục ngay các vị trí hư hỏng, đọng nước trên tuyến.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải tăng cường công tác quản lý, bảo trì tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông. Tổng cục ĐBVN nêu rõ, trường hợp không thực hiện theo đúng quy định, nhà đầu tư sẽ bị tạm dừng thu phí.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.