Tâm lý thỏa mãn

“Arsenal có một số cầu thủ thật sự giỏi, những người có tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì đội bóng. Nhưng họ cũng có 1-2 cầu thủ lại quan tâm tâm nhiều hơn với việc selfies, với cơ thể 6 múi trên bụng, thích khoe hình ảnh của mình ở mọi nơi. Năm nào thì chúng ta cũng hay nghe những điều như thế từ Arsenal. Thay vì tập trung vào việc chiến thắng giải ngoại hạng, dường như họ quan tâm đến cơ thể, đến tóc tai của mình nhiều hơn là thắng mọi trận đấu”.

Những nhận xét nói trên của Roy Keane có thể khiến những người yêu quý Arsenal không hài lòng và công bằng mà nói, không thể lấy chuyện cầu thủ quan tâm đến hình thể để cho rằng họ thiếu tinh thần chiến đấu. Nhưng Roy Keane không tự nhiên nói như vậy bởi kể từ khi anh này giải nghệ tại Man.United thì Arsenal cũng chẳng còn danh hiệu giải ngoại hạng nào. Thời Keane còn đá, các cuộc chiến giữa anh và Patrick Vieira đã từng là tâm điểm của mọi cuộc đối đầu giữa Man.United và Arsenal khi 2 đội bóng này chia sẻ quyền lực gần cả thập kỷ.

Cầu thủ Arsenal và thói quen “tự sướng”.

Hơn nữa, Roy Keane nói không sai. Quả là nhiều cầu thủ Arsenal thích khoe hình ảnh trên mạng xã hội. Đội bóng này cũng ít có những scandal trong nội bộ khi khả năng giữ hình ảnh của họ khá tốt. Tuy nhiên, cái sự đẹp mắt từ lối chơi đến nội bộ ấy cũng có thể là nguyên nhân khiến Arsenal không đạt đến tầm vóc của một đội bóng biết thắng những trận quan trọng, ở thời khắc cần thiết.

Phải đến mùa rồi, sau khi có sự xuất hiện của “công nhân” Coquelin ở giữa sân, một “máy chạy” Bellerin bên cánh phải và Sanchez không cạn năng lượng ở tuyến trên, Arsenal mới thay đổi phần nào. Họ đã có những trận thắng khi kiểm soát bóng ít hơn đối thủ, không để thua nhiều ở các trận đại chiến. Cái chất “xắn tay áo lên để đánh nhau” xuất hiện nhiều hơn trong mỗi trận đấu, nhất là ở giai đoạn lượt về. Vấn đề là liệu Arsenal có duy trì được thái độ đó ở mùa tới hay không?

Chí ít thì ngay trận đầu mùa Community Shiled hôm qua, Arsenal đã thể hiện được điều đó khi lần đầu tiên ông Wenger thắng HLV Mourinho dù kiểm soát bóng ít hơn, sút ít hơn, phạm lỗi nhiều hơn..

Việt Khang

Các tin, bài viết khác