Tấn công bằng dao ở Anh, Bỉ

SGGP
Ngày 26-8, theo BBC, đơn vị cảnh sát chống khủng bố tại Anh đang tiến hành điều tra vụ một đối tượng tấn công bằng dao bên ngoài Điện Buckingham, làm 2 cảnh sát bị thương.

Cảnh sát gác bên ngoài Điện Buckingham ở thủ đô London (Anh) ngày 26-8 sau vụ tấn công. Ảnh: TTXVN

Cảnh sát gác bên ngoài Điện Buckingham ở thủ đô London (Anh) ngày 26-8 sau vụ tấn công. Ảnh: TTXVN

Đối tượng là một đàn ông 26 tuổi, đã đậu xe gần một xe cảnh sát tại khu vực cấm bên ngoài Điện Buckingham và bất ngờ dùng dao tấn công cảnh sát.
Đối tượng này sau đó đã nhanh chóng bị khống chế và đưa tới đồn cảnh sát để thẩm vấn. 
Trong diễn biến khác, vào tối 25-8, một đối tượng nam giới cũng đã tấn công 2 binh sĩ đang tuần tra tại trung tâm thủ đô Brussels, Bỉ, làm 1 người bị thương. Hung thủ đã bị bắn và chết tại bệnh viện sau đó. Nhà chức trách Bỉ đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.
Theo nguồn tin của cảnh sát, hung thủ là một người đàn ông gốc Somalia khoảng 30 tuổi và không có tên trong hồ sơ tình nghi khủng bố của lực lượng an ninh nước này. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.