Tăng cường đảm bảo an toàn tại các cảng hàng không, sân bay

(SGGPO).- Ngày 4-12, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có Chỉ thị về việc tăng cường kiểm tra an toàn đường cất hạ cánh và đẩy mạnh kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, Cục trưởng  Lại Xuân Thanh yêu cầu các cảng vụ hàng không phải tăng cường kiểm tra an toàn đường cất hạ cánh, giám sát các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu tại cảng hàng không, sân bay, bao gồm: thành phần kíp trực và giấy phép, năng định nhân viên; việc giao nhận ca và duy trì kỷ luật lao động trong ca trực; đảm bảo môi trường làm việc và các nội dung liên quan khác về đảm bảo an toàn khai thác cơ sở…

Bên cạnh đó, Cục trưởng cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại cảng hàng không, sân bay, đặc biệt trong dịp cuối năm 2014 và tết Nguyên đán Ất Mùi tới các đơn vị trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. Sẽ có 3 đợt cao điểm kiểm tra về nồng độ cồn từ ngày 15-12-2014 đến ngày 28-2-2015.

Để nâng cao chất lượng phục vụ tại các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa có chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm quy định về giờ bay dự phòng, kế hoạch bay dự phòng.

Cụ thể, các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, VASCO phải xây dựng lịch bay đảm bảo tối thiểu có 10% năng lực khai thác dự phòng để giảm tình trạng chậm, hủy chuyến bay, xây dựng các kế hoạch khai thác ứng phó trong trường hợp xảy ra các chuyến bay bị chậm, hủy chuyến…

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: