Tăng cường hợp tác viễn thông ASEAN

Hôm qua, 7-7, tại Hà Nội, hội nghị thường niên “Các nhà quản lý Viễn thông ASEAN” lần thứ 16 (ATRC 16) đã chính thức khai mạc. Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ TT-TT Lê Nam Thắng cho rằng, thông qua các chương trình làm việc, các nhà quản lý viễn thông ASEAN sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin, cập nhật các thành tựu công nghệ, dịch vụ, thiết bị, ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông để tạo tiền đề cho phát triển công nghiệp viễn thông, CNTT các quốc gia ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN ngày càng liên kết chặt chẽ, vững mạnh.

Trong năm qua, cùng với các nước trong khu vực, ngành viễn thông Việt Nam đã phấn đấu xây dựng một xã hội thông tin, trong đó mọi người dân có thể tiếp cận các tiện ích viễn thông, tiếp thu tri thức của nhân loại để khai thác một cách hiệu quả hơn các nguồn tài nguyên, xây dựng một xã hội phát triển về mọi mặt với cuộc sống thân thiện.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, từ ngày 7 đến 10-7, các đại biểu sẽ thảo luận, đưa ra giải pháp hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa các nước ASEAN trong một số lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển của ngành viễn thông hiện nay. Đó là việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông, phối hợp tần số trong vấn đề phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, thúc đẩy số hóa truyền hình và sử dụng băng tần sau số hóa truyền hình nhằm thúc đẩy băng rộng vô tuyến, quản lý phổ tần số vô tuyến điện, roaming giữa các mạng di động của các nước ASEAN...

Hội nghị cũng có các phiên làm việc với các đối tác quan trọng của ASEAN như Trung Quốc, Nhật Bản và Liên minh châu Âu.

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác