Tăng cường kiểm soát chất lượng môi trường

(SGGP).- Ngày 26-1, UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND TP, sở đã đình chỉ hoạt động của Công ty cổ phần Phân bón hóa sinh; giảm công suất của trạm nghiền xi măng Hà Tiên; đồng thời không chấp thuận chủ trương mở rộng trạm xi măng Phú Hữu thuộc Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên; tiến hành kiểm tra hoạt động của Công ty cổ phần Dệt may Gia Định Phong Phú, Công ty TNHH Nước mắm Việt Hương Hải, Công ty TNHH MTV Dệt may Sài Gòn; tăng cường giám sát hoạt động của hai xí nghiệp đóng tàu thuộc Công ty TNHH MTV Đóng tàu Bình Triệu và Công ty TNHH MTV Đóng tàu và Thương mại Petrolimex. Riêng với 16 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ở khu phố 4, 5 phường Đông Hưng Thuận (quận 12) đã hoàn tất lộ trình di dời. Theo đó, đến hết quý 3-2016, các cơ sở này sẽ được di dời về Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3.

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường, để tăng cường công tác giám sát chặt chẽ tình hình chấp hành luật bảo vệ môi trường, nhất là trong thời gian cận Tết Nguyên đán, sở đã triển khai giám sát chặt các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao; kiểm tra hoạt động bảo vệ môi trường định kỳ hoặc đột xuất với các doanh nghiệp trong và ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp, các nhà máy xử lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố; giám sát kênh rạch và nguồn nước khu vực giáp ranh với các tỉnh thành lân cận kết hợp với điều tra, thu thập thông tin các chủ nguồn thải có lưu lượng nước thải trên 50m3 trở lên. Đồng thời, phối hợp với các tỉnh trong lưu vực chia sẻ thông tin dữ liệu môi trường để phục vụ kiểm soát ô nhiễm nước mặt lưu vực và vùng nước giáp ranh.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.