Tăng cường năng lực ngành thanh tra TPHCM

Hôm qua 31-8, UBND TPHCM đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp lần cuối cho dự thảo văn kiện dự án “Tăng cường năng lực tổng thể ngành thanh tra TPHCM đến năm 2012”.

Theo các ý kiến, xét về mặt tổng thể, hoạt động của ngành thanh tra TP hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước của chính quyền TP; thiếu các biện pháp xử lý vi phạm pháp luật về thanh tra, đặc biệt là xử lý sau thanh tra. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ chưa đáp ứng các yêu cầu của hoạt động, công tác tham mưu cho thủ trưởng cơ quan cùng cấp trong quản lý nhà nước về giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn; chưa có đóng góp tích cực và hiệu quả vào công tác phòng chống tham nhũng trong bộ máy hành chính.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp lần này, UBND và Thanh tra TP sẽ tập hợp các nội dung, thống nhất giải pháp để hoàn thành đề án xây dựng ngành thanh tra TP theo mục tiêu “trong sạch, vững mạnh, từng bước chuyên nghiệp, hiện đại và có đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ….”.

P.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Tọa đàm về vai trò của phụ nữ Cuba và Việt Nam

Ngày 21-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP