Tăng cường thanh, kiểm tra việc kiểm độ tuổi ở các rạp chiếu phim

Ngày 22-2, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL Lê Thanh Liêm cho biết, Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM vào cuộc để kiểm tra, giám sát tình hình một số rạp để khán giả dưới 18 tuổi vào xem phim Mai như mạng xã hội phản ánh.

Tăng cường thanh, kiểm tra việc kiểm độ tuổi ở các rạp chiếu phim
Tăng cường thanh, kiểm tra việc kiểm độ tuổi ở các rạp chiếu phim

Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết, cùng với việc trực tiếp thanh tra, giám sát tại rạp chiếu phim, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng có văn bản số 14 /TTr-VHGĐ gửi Thanh tra các Sở VH-TT-DL; Sở VH-TT về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về điện ảnh tại rạp chiếu phim. Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về điện ảnh, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đề nghị Thanh tra các sở liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc phổ biến phim trong rạp chiếu phim, bảo đảm người xem phim đúng độ tuổi theo phân loại phim, nếu phát hiện vi phạm xử lý nghiêm cơ sở điện ảnh phổ biến phim trong rạp chiếu phim theo quy định của pháp luật.

Theo ông Lê Thanh Liêm, Thanh tra Bộ VH-TT-DL kiểm tra, đôn đốc các rạp chiếu phim phải làm đúng quy định, đảm bảo tuổi vào xem phim đúng như dán nhãn là việc làm thường xuyên. "Nếu các rạp không làm nghiêm ngặt, khi kiểm tra mà phát hiện sai phạm, sẽ xử lý nghiêm. Việc này được ghi cụ thể ở quy định phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim", ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục