Từ khóa: #điện ảnh

 Cảnh trong phim truyền hình Hãy nói lời yêu. Ảnh minh họa

Trân trọng thước đo đại chúng

Đại chúng là thước đo có ý nghĩa đặc biệt đối với nghệ thuật và việc biết cách lắng nghe từ công chúng cũng vô cùng quan trọng đối với người làm nghệ thuật.
Khắc họa hình tượng người lính trong điện ảnh

Khắc họa hình tượng người lính trong điện ảnh

Điện ảnh Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tuần phim từ ngày 18 đến 21-12 tại Rạp chiếu phim Điện ảnh QĐND.
Chưa xứng vị thế

Chưa xứng vị thế

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm điện ảnh của cả nước, nhưng thị trường điện ảnh với doanh thu ngàn tỷ đồng mỗi năm vẫn còn nhiều bất cập, thiếu đồng bộ để phát huy hết tiềm lực. 
Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 
Bước tiến hay bước lùi?

Bước tiến hay bước lùi?

Hợp tác sản xuất phim là xu thế tất yếu và không còn xa lạ ở thị trường điện ảnh Việt. Tuy nhiên, sau nhiều năm, dòng phim này dường như vẫn giậm chân tại chỗ.
Chuỗi thuyết trình về điện ảnh châu Á 2022

Chuỗi thuyết trình về điện ảnh châu Á 2022

Hương vị châu Á - sự kiện thuyết trình về điện ảnh châu Á mùa 2 sẽ được Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD tổ chức trực tiếp trong tháng 8 và 9, thay vì trực tuyến như năm 2021.

Đừng để quỹ… chơi vơi

Lần thứ 3, Quỹ Hỗ trợ phát triển điện ảnh được đưa vào luật. Trước khi được biểu quyết tại Quốc hội, có rất nhiều tranh cãi, thậm chí có ý kiến bỏ mục về quỹ trong Luật Điện ảnh (sửa đổi). 

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.
Em và Trịnh được ê kíp đầu tư lớn về mặt sản xuất. Ảnh: ĐPCC

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.
Cuộc đua Oscar năm nay vẫn kịch tính và hấp dẫn như thường lệ

Oscar 2022: Đột phá hay mạo hiểm?

Như thường lệ, Oscar vẫn luôn là giải thưởng được mong chờ nhất đối với giới mộ điệu điện ảnh. Tuy nhiên, Oscar 2022 lại trở thành tâm điểm gây tranh cãi với nhiều đổi mới chưa có tiền lệ.
Một cảnh trong bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm

Góp ý Luật Điện ảnh sửa đổi: Tìm tiếng nói đồng thuận

Ngày 23-2, diễn ra hội nghị góp ý dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức tại TPHCM. Nhiều thay đổi trong dự thảo luật mới nhất đã khá rõ rệt và tiến bộ, tuy nhiên vẫn còn không ít tranh cãi. 
Đã nhiều thông thoáng

Đã nhiều thông thoáng

Nhiều bộ phim được gắn mác C18 (cấm khán giả dưới 18 tuổi) ra rạp thời gian qua phần nào mang đến cái thở phào cho nhà làm phim. 
Phim Việt 2022: Chờ bứt phá

Phim Việt 2022: Chờ bứt phá

Sau thời gian đình trệ vì dịch bệnh, thị trường điện ảnh Việt đang hồi sinh và sẵn sàng cho những khởi đầu mới hứa hẹn trong năm 2022.
Một góc TPHCM hôm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kỳ vọng vượt qua đại dịch, đổi mới, phát triển

LTS: Năm 2021 đã khép lại. Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, kinh tế cả nước nói chung và TPHCM nói riêng dần hồi phục. Bước sang năm mới 2022, đã có nhiều tín hiệu tích cực như thu hút đầu tư nước ngoài tăng, nhiều dự án, công trình trọng điểm quốc gia sắp về đích. Nhân dịp chào đón năm mới 2022, Báo SGGP ghi nhận ý kiến của nhiều giới, kỳ vọng đất nước sẽ qua đại dịch, đổi mới, phát triển.
Cú hích cho thị trường

Cú hích cho thị trường

Không nằm ngoài dự đoán, Spider-Man: No Way Home (Người nhện: Không còn nhà) đã tạo nên cơn sốt khi ra mắt cùng thời điểm với thị trường Bắc Mỹ, góp phần hâm nóng phòng vé Việt.
Phim Mắt biếc vừa đoạt giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Phim Việt vẫn thua trên “sân nhà”

Thị trường điện ảnh Việt Nam phát triển mạnh nhưng chưa phải là thị trường điện ảnh bền vững, vì hơn 70% doanh thu đến từ phim nước ngoài, doanh thu phim trong nước chỉ chiếm dưới 30%. 
Những mục tiêu… lãng mạn

Những mục tiêu… lãng mạn

Bộ VH-TT-DL vừa tổ chức tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh những kết quả đạt được, Cục Điện ảnh cũng thẳng thắn nhận định, phim Việt Nam hoàn toàn yếu thế trong thế giới tràn ngập thông tin.