Khi Wenger muốn Arsenal trở thành đội bóng số 1 thế giới

Tăng cường thêm lực lượng

Quả thật, Thierry Henry có tầm ảnh hưởng quá lớn đối với vận mệnh của Arsenal trong thời điểm hiện tại và ngay cả tương lai sau này. Tuyên bố sẽ tiếp tục ở lại Arsenal của “King Henry” được cả Wenger và các thành viên của “The Gunners” đón nhận như khi họ đoạt Premiership mùa bóng 2003-2004 vậy.

Henry (phải) ở lại Arsenal để cùng Wenger thực hiện giấc mơ chinh phục thế giới.

Bây giờ thì Arsene Wenger không còn phải phập phồng lo chuyện Henry bị những đối thủ khác lôi kéo ra khỏi vòng tay bảo bọc của ông nữa. Và bây giờ, đã đến lúc Wenger tính đến chuyện khẳng định uy quyền của Arsenal trên đấu trường thế giới. “Chúng tôi sẽ là đội bóng hay nhất thế giới” – Wenger tuyên bố với giọng điệu mãn nguyện và đầy tự tin.

Đương nhiên, đó là kế hoạch của tương lai vì hiện tại dù có muốn chặn đứng Chelsea, thống trị Premiership như cách đây 2 mùa giải bằng kỳ tích 49 trận bất bại cũng không thể vì khoảng cách, lực lượng của Arsenal hiện nay không thể bì được với Chelsea. Đấy là lý do vì sao Wenger tuyên bố Arsenal cần phải đầu tư. “Chúng tôi sẽ tuyển mộ những vị trí cảm thấy cần thiết. Mọi người đều có niềm tin và tham vọng thành công và điều quan trọng là chúng tôi muốn trở thành đội bóng hay nhất thế giới”.

Wenger khẳng định thêm ông hoàn toàn tin tưởng Arsenal có thể thực hiện được điều này, nhưng với tư cách là HLV, ông cho rằng không phải lúc nào cũng ngắm ngía chuyện xa vời vì điều quan trọng vẫn là sử dụng những gì đội bóng hiện có. Vì lẽ đó, Wenger quả quyết ông vẫn đang có những cầu thủ tinh tế nhất thế giới, vấn đề hiện nay là tạo cho họ niềm tin, uốn nắn họ trở thành những ngôi sao lớn.

Thật ra, với những phẩm chất bậc thầy, Wenger đã từng thổi vào những chàng trai chưa từng nổi tiếng như Thierry Henry hay kẻ bị Milan hất hủi (Patrick Vieira) niềm tin hy vọng trước khi mài giũa họ trở thành những ngôi sao bạc triệu như hiện nay. Và nếu nuôi dưỡng được cảm xúc ấy, những Fabregas, Van Persie sẽ là những Henry, Vieira của tương lai, một tương lai mà Wenger đang kỳ vọng rất nhiều vào những chiến lược sắp tới đây.

PHẠM LINH

 

Các tin, bài viết khác