Từ khóa: #tăng lãi suất

Giới đầu tư dồn sự chú ý vào các dữ liệu sắp được công bố

Vị thế đồng USD lung lay

Ngày 8-3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cảnh báo có thể sẽ đẩy mạnh giải pháp tăng lãi suất để chống lạm phát. Ngay lập tức, tỷ giá đồng USD so với đồng bảng Anh, EUR và yen đã đồng loạt tăng.
Khách hàng giao dịch tại một ngân hàng. Ảnh: Minh Huy

Sức ép lãi suất cho vay

Lãi suất tiền gửi tăng mạnh thời gian qua đã kéo lãi suất cho vay tăng thêm 3%-4%/năm so với cùng kỳ năm trước. Trước áp lực tỷ giá USD/VND ngày càng tăng, lãi suất tiền gửi vẫn chưa hạ nhiệt, sức ép lãi suất cho vay trong các tháng cao điểm cuối năm còn lớn. 
Không để “thắt chặt tiền tệ” ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh

Không để “thắt chặt tiền tệ” ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh

Việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất trong mấy tháng qua đã và đang gây ra nhiều tác động đến sản xuất, kinh doanh. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều bất ổn, việc thúc đẩy thị trường nội địa, hoạt động kinh tế hướng đến thị trường nội địa là yếu tố quyết định sự ổn định kinh tế, dân sinh. Khu vực này cần được trợ vốn để đảm bảo dòng sản xuất - thu thập - tiêu dùng được tuần hoàn liên tục.
Lãi suất tiền gửi có ngân hàng đã áp dụng gần 9%/năm

Lãi suất tiền gửi tăng vọt, gần chạm 9%/năm

Mặt bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) được điều chỉnh tăng mạnh trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, bất động sản gặp nhiều biến động. Lãi suất tiền gửi cao nhất tại một số NHTM đã gần chạm mức 9%/năm. 
Đề xuất kịch bản tăng trưởng năm 2023 khoảng 6,5%

Đề xuất kịch bản tăng trưởng năm 2023 khoảng 6,5%

Bối cảnh tình hình 2023 vẫn là khó khăn, thách thức, thuận lợi đan xen, nhưng khó khăn thì nhiều hơn và thậm chí còn khó hơn. Bộ KH-ĐT báo cáo với Chính phủ lựa chọn một kịch bản tăng trưởng năm 2023 khoảng 6,5%.
IMF khuyến cáo châu Á nhanh chóng tăng lãi suất

IMF khuyến cáo châu Á nhanh chóng tăng lãi suất

Một quan chức cấp cao của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết, một số ngân hàng trung ương châu Á phải tăng lãi suất nhanh chóng do áp lực lạm phát đang gia tăng vì chi phí lương thực và nhiên liệu tăng cao trên toàn cầu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ động phản ứng chính sách kịp thời, khoa học

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành bàn về những giải pháp, đối sách phù hợp cả trước mắt và lâu dài để tiếp tục kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Ngân hàng tăng lãi suất huy động để hút vốn

Ngân hàng tăng lãi suất huy động để hút vốn

Ngân hàng Sacombank vừa điều chỉnh lãi suất huy động kỳ hạn 2 tháng và 6 tháng tăng thêm 0,2%, lên tương ứng 5,3%/năm và 6,2%/năm. Riêng kỳ hạn 9 tháng tăng 0,4%, lên 6,4%/năm; kỳ hạn 12 tháng cũng tăng nhẹ 0,1%, lên 6,9%/năm.