Verified by Intel®

Tăng sức mua laptop?

Ngày 10- 5, tại TPHCM, Intel cùng GCC (nhà phân phối chính thức lớn nhất tại Việt Nam) và các đại lý chính thức công bố chương trình máy tính xách tay (MTXT- laptop) “Verified by Intel®” (Chứng nhận bởi Intel). Chương trình này đã được công bố trên toàn cầu tại Hội nghị thường niên dành cho các đại lý của Intel tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương vào cuối tháng 4 vừa qua tại Trung Quốc.

Intel đang phối hợp với những nhà cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới- vốn đang phát triển những thành phần của laptop có khả năng thay thế lẫn nhau trên 7 phương diện: ổ cứng, ổ quang, màn hình LCD, pin, khung vỏ máy tính, nguồn điện và bàn phím. Bất kỳ người bán lẻ, đại lý hay nhà sản xuất laptop nào cũng có thể chọn những bộ phận này để phát triển sản phẩm riêng cho mình.

Ngoài lợi ích của khả năng thay thế lẫn nhau, việc triển khai rộng rãi của 7 nền tảng chung này còn giúp cải thiện dịch vụ sau bán hàng và tính chất sẵn sàng của các thiết bị thay thế. “Verified by Intel®” (Chứng nhận bởi Intel) là một chứng chỉ xác nhận Intel đã làm việc với những nhà cung cấp thiết bị để đảm bảo 7 thành phần nói trên thỏa mãn tiêu chuẩn có thể thay thế lẫn nhau do Intel đưa ra.

Tại Việt Nam, GCC sẽ đảm nhận việc nhập thiết bị và phân phối cho các đại lý. Bước đầu đã có 14 đại lý thành viên (FPT eLead, CMS, Khai Trí, Nguyễn Hoàng, Digiworld, Lam Phương, Vĩnh Xuân, T&H, Đắc Nhân, Nova, Minh Khôi, Việt Quang, VENR và T&H Nha Trang) đăng ký tham gia chương trình thiết kế và lắp ráp laptop giá thành rẻ.

C.TH.

Các tin, bài viết khác