Tăng tốc cho các tour kích cầu du lịch Đông Nam bộ

SGGPO
Sáng nay 28-6, Hội nghị “Liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ” do UBND TPHCM phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, đã chính thức diễn ra tại Tây Ninh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cho rằng, các tour du lịch hôm nay rất hấp dẫn và sẵn sàng sắp xếp thời gian để đi du lịch kích cầu nội địa liên vùng. Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như Việt Nam, nhưng ngành du lịch trong nước nói chung, TPHCM nói riêng đang dần hồi phục, vì Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tăng tốc cho các tour kích cầu du lịch Đông Nam bộ ảnh 1 Các sản phẩm du lịch, đặc sản các địa phương được giới thiệu sáng 28-6 tại Tây Ninh

Trong suốt thời gian qua, TPHCM cũng đã tích cực hỗ trợ khu vực Đông Nam bộ kết nối phát triển. TPHCM cũng đề xuất 4 giải pháp để tăng tốc cho ngành du lịch trong thời gian tới, cụ thể như: hoàn thiện các sản phẩm du lịch đã hình thành và phát triển; đồng thời cần mở rộng tính liên kết với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, liên kết với các nước tiếp giáp như Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar để sẵn sàng những chương trình du lịch quốc tế hấp dẫn ngay khi Chính phủ có chủ trương. 

Tăng tốc cho các tour kích cầu du lịch Đông Nam bộ ảnh 2 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại hội nghị
Tiếp theo là công tác truyền thông, quảng bá cho các sản phẩm đã hình thành trong khuôn khổ chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Tiếp tục mở rộng số lượng doanh nghiệp trong vùng tham gia các chương trình kích cầu và tăng cường liên kết với các tỉnh, thành khác, với các tỉnh thành miền Trung và miền Bắc… Cần đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn cho du khách, cho đội ngũ nhân lực ngành, cũng như cộng đồng xã hội. 

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định, tỉnh có vị trí địa lý, khí hậu thuận tiện; khách du lịch đến tham quan có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển. Sau giãn cách xã hội, lượng khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu có sự tăng trưởng tốt. Đến năm 2025, ngành du lịch địa phương tập trung loại hình du lịch M.I.C.E, du lịch cảng biển, chăm sóc sức khỏe…

Tăng tốc cho các tour kích cầu du lịch Đông Nam bộ ảnh 3 Doanh nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch liên vùng
Cùng ngày, hội nghị đã giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch mới, chính sách kích cầu du lịch nội địa năm 2020, đồng thời 9 doanh nghiệp TPHCM (Sagontourist, BenThanh Tourist, TST Tourist…) cũng đã xúc tiến ký kết hợp tác định hướng phát triển du lịch của địa phương.
Dịp này, 3 tuyến sản phẩm liên vùng mới cũng được doanh nghiệp công bố, bao gồm: TPHCM - Tây Ninh - Bình Dương với chủ đề “Sắc xanh ngày mới”, “Chinh phục nóc nhà Nam Bộ”; TPHCM - Bình Dương - Bình Phước với chủ đề “Tình đất đỏ miền Đông”; TPHCM - Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu với chủ đề “Thiên nhiên xanh mát, sắc biển hòa ca”. Các tour chủ yếu thiết kế cho gói 2 ngày 1 đêm với giá ưu đãi từ 1.390.000 – 1.490.000đồng/người.

“Tây Ninh thực sự muốn phát triển cần giới thiệu các tour mới. Hiện Lữ hành Saigontourist cũng đã kết nối, có tour 2 ngày 1 đêm cho du khách tham khảo, lựa chọn, chủ yếu phục vụ cho các ban ngành lựa chọn, như tour về nguồn chẳng hạn. Tây Ninh cách TPHCM khoảng 2 giờ di chuyển nên du khách TP thường tranh thủ đi từ TPHCM lên Tây Ninh vui chơi rồi về trong ngày. Điều này không góp phần kích thích tăng trưởng địa phương”, ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist nói.

Tăng tốc cho các tour kích cầu du lịch Đông Nam bộ ảnh 4 Du khách tham quan bảo tàng vũ khí cổ tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng, Trung tâm điều trị oxy cao áp TPHCM nhận định, muốn thu hút du khách chăm sóc sức khỏe (loại hình du lịch y tế) cần nghiên cứu thật kỹ. Chẳng hạn, ông từng đưa một đoàn khách gồm các y bác sĩ nước ngoài dự hội thảo, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu. Hôm sau, vị trưởng đoàn gặp ông nói rằng cả đêm không nghỉ được vì nơi đây đẹp quá. Du lịch không phải cứ thưởng thức hết các món ăn từ thiên nhiên mà cần gắn kết với sản phẩm chủ lực làm đẹp, thanh lọc cơ thể… Đến giờ này, chưa có doanh nghiệp nào làm tốt việc cung ứng các dịch vụ du lịch sức khỏe.
"Tất nhiên cần phải có thời gian chuẩn bị. Ta có thể tranh thủ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã về hưu để hỗ trợ các trung tâm làm đẹp phục hồi sức khỏe… ", bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Ngày 30-6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, từ đầu tháng 6 đến hiện nay, số lượt người dân, du khách đi và đến TPHCM tăng dần, đặc biệt là khách nội địa, do đây đang là cao điểm hè, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của mọi người tăng đột biến.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />